MOMAU.VN

Thứ 502212019

Last update02:54:02 AM

Back Bạn đang ở trang: Home Giới thiệu Về tinh sen

Lá sen khô có tác dụng gì, có giảm cân, giảm mỡ máu, mỡ bụng không?

Cùng tìm hiểu xem lá sen khô có tác dụng gì, có giảm cân, giảm mỡ máu, mỡ bụng không?

Nói đến tác dụng của lá sen khô chắc không mấy người còn thấy xa với tác dụng giảm cân, giảm mỡ máu, gan nhiễm mỡ hay chữa mất ngủ, trị sốt xuất huyết, ho ra máu…

=> Nhưng liệu lá sen khô có tác dụng như những lời đồn đó thật không? Đã có cơ sở, bằng chứng khoa học nào chứng minh về tác dụng của lá sen khô chưa? Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về các tác dụng của lá sen để biết lá sen khô có tác dụng gì và cách sử dụng lá sen sao cho có hiệu quả nhé!

lá sen khô

Tác dụng của lá sen

Từ thời xa xưa lá sen đã được con người sử dụng để chữa mất nước, chữa máu hôi không ra hết khi sinh, chữa mất ngủ, sốt xuất huyết, băng huyết, rối loạn mỡ máu ( hay còn gọi bệnh mỡ máu cao), chữa chứng chảy máu cam, tiêu chảy ra máu, ho ra máu, nôn ra máu, chữa đau mắt, đắp nhọt, giảm cân

Rất nhiều tác dụng phải không nào? Vậy còn ngày nay khoa học đã có những nghiên cứu gì về lá sen?

- Theo khoa học hiện đại ngày nay các nhà khoa học đã nghiên cứu thấy trong lá sen có hàm lượng hoạt chất flavonoid trong lá sen khá cao. Đây là hoạt chất chính tạo nên những công dụng quý giá của lá sen như: giảm mỡ máu, gan nhiễm mỡ bằng việc gây ức chế hấp thu lipid và glucid, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất lipid và điều hòa năng lượng nên làm giảm cholesterol & triglyceride toàn phần, cholesterol xấu đồng thời làm gia tăng cholesterol tốt. Ngoài ra nó còn có tác dụng hạ men gan cao, phòng chống bệnh cao huyết áp bằng việc làm sạch mỡ trong máu giúp quá trình lưu thông máu trong mạch máu được thông suốt, bị bị tắc nghẽn => Giảm cao huyết áp, các nguy cơ đột quỵ, vỡ thành động mạch, xơ vữa động mạch

lá sen khô có tác dụng gì

Nhưng: Có 1 sự thật là không phải ai cũng biết, không giống như các loại thảo dược khác thường sử dụng bằng cách phơi khô ra và sắc với nước uống. Hoạt chất Flavonoid trong lá sen tuy có tác dụng tốt và hàm lượng lớn nhưng rất dễ bị phân hủy nếu chúng ta mang lá sen đi phơi khô hoặc đun nước uống ở nhiệt độ cao. Chính vì thế các bạn cần phải biết 1 điều rằng:

+ Lá sen có tác dụng rất tốt nhưng lá sen khô thì không hẳn là như vậy

+ Cần biết cách xử lý lá sen đúng cách mới có thể sử dụng và phát huy được những công dụng đáng quý đó của lá sen ( Theo công nghệ ngày nay người ta đã có thể tách chiết được hoạt chất flavonoid này ra khỏi lá sen nhưng phải bằng thiết bị công nghệ máy móc hiện đại, nếu làm thủ công điều này là không tường)

 

 

Tác dụng của chất Nuciferine có trong lá Sen

Từ trước đến nay, người ta chỉ chú ý sử dụng hạt sen (liên nhục) để nấu chè, tâm sen (liên tâm) làm thuốc an thần, tua sen (liên tu) dùng ướp chè, ngó sen (liên ngẫu) làm thực phẩm.

la-sen1212

Xem tiếp...

Tinh Lá Sen

TINH LÁ SEN TƯƠI OB

 

Giúp Hạ mỡ máu an toàn

 

Giá niêm yết: 245.000 VNĐ/ hộp 75g

 

Tinh lá sen tươi OB được chiết xuất 100% từ nguồn nguyên liệu lá sen bánh tẻ tự nhiên của miền Bắc,bằng công nghệ sấy khô phun li tâm trong sấy nguyên liệu đặc định và được sấy đã tạo ra thành phẩm Tinh lá Sen Tươi OB có dạng bột mịn với 3 ưu điểm:

Xem tiếp...

Tinh Lá sen là gì ?

 

tinh lá sen tươi giảm mỡ máu, bệnh máu nhiễm mỡ

Tinh lá sen tươi - Giúp hạ mỡ máu

tinh lá sen tươi giúp hạ mỡ máu

 

CHIA SẺ

có thể bạn cần biết

có thể bạn cần biết về bệnh mỡ máu

------------------------------------------------------------------

máy đo mỡ máu