Menu

Bệnh máu nhiễm mỡ và cách điều trị

Cái gung quay ca cuc sng kéo con người chúng ta vào nhng bn rn mà quên đi sc khe. Có nhng căn bnh như “sát th thm lng” phát trin ngày mt trong cơ th ca chúng ta khiến sc khe ngày mt đi xung mà chúng ta vn không hay biết gì. Trong s nhiu “sát thy phi k đến căn bnh máu nhim m. Đây là mt căn bnh có nhiu nhng biến chng nguy him và có th dn đến t vong bt c lúc nào. Cùng tìm hiu rõ hơn v bnh máu nhim m và cách điu tr căn bnh này nhé.

 

Xem thêm:

 

Bệnh mỡ máu cao

 mỡ máu cao và cách điều trị

M máu cao là tình trng tăng lượng m gây tác hi và gim lượng m tt bên trong cơ th ca mi người. Da vào 4 ch s: cholesterol toàn phn, LDL-c, HDL-c và triglyceride đ xác đnh m máu cao. Khi các ch s này vượt quá mc quy đnh thì gây ra hin tượng máu nhim m. Vm máu bao nhiêu là cao? Hàm lượng cholesterol trong máu cho phép là thp hơn hoc bng 200 mg/dl, m máu cao là khi con s đó vượt quá 200.

Nhiu người vn ngh rng ch người dư tha cân, b béo phì hoc người tui cao mi mc bnh nhưng bnh này vn xy ra nhng người gy hoc đang còn tr tui. Vnguyên nhân m máu cao là gì? Theo như các bác sĩ cho biết nguyên nhân dn đến bnh này hu hết là do chế đ ăn. Thc trng ăn rt nhiu cht đm, đường, tinh bt, ung bia rượu quá mc cho phép và thc trng lười vn đng nht là dân văn phòng là nhng tác nhân khiến cho căn bnh này xâm nhp vào cơ th. Ngoài ra, vi nhng người làm vic mt mi, áp lc cao, b stress nng hoc nhng người ăn kiêng cũng rt d b mc bnh.

Bnh m trong máu cao không dn đến t vong trong thi gian ngn nhưng nó li gây ra nhng biến chng cc kì nguy him như: nhi máu cơ tim, cao huyết áp, xơ va đng mch và các bnh v tim mch có th dn đến tàn phế.

Bệnh mỡ máu và cách điều trị

 

 mỡ máu cao và cách điều trị

 

Đ điu tr máu nhim m tt nht phi đi t nguyên nhân gây bnh. Chế đ dinh dưỡng phù hp và cân đi là vic mà nhng bnh nhân nên lưu tâm trước hết. Mt khu phn ăn đm bo s giúp cân bng li lượng cholesterol trong máu. Đng thi s dng nhiu rau, trái cây hàng ngày trong các ba ăn, dùng cht béo t thc vt thay cho cht béo đng vt.

Vi vic b sung cá cho các ba ăn giúp tăng cường các dưỡng cht tt cho cơ th, s dng tht có cha ít cholesterol trong chế biến ba ăn hàng ngày, đng thi tránh các ăn ngt quá nhiu.

Bn có th cha bnh m máu cao bng các loi tho dược dân gian vn lưu truyn như s dng bt ngh, lá sen khô sc ly nước, go nếp đ, lúa mch, táo mèo,… Đây là nhng cách được người xưa vn hay áp dng trong vic điu tr bnh và duy trì sc khe. Ngoài ra, luyn tp th dc cũng là mt phương pháp khá tt.

Đ phòng tránh căn bnh này thì mi người cn tp cho mình nhng thói quen tt trong ăn ung hàng ngày đng thi s dng các thc phm mt cách phù hp, tăng cường nâng cao sc khe bng các bài tp th dc hàng ngày.

Theo: Mo mau tng hp

 

Đánh giá bài viết
(Visited 26 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?