Menu

Biến chứng của bệnh tiểu đường


Cuộc sống phát triển, nhu cầu của con người đòi hỏi cũng cao hơn, chế độ ăn uống theo lối phương tây dẫn đến nguy cơ bệnh tim mạch, tai biến mạch máu não, số lượng người mắc bệnh tiểu đường và biến chứng bệnh tiểu đường gây ra đang là mối lo ngại của người dân. Biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường gây ra

 Ngày nay, số lượng người bị bệnh tiểu đường đang lan nhanh một cách khủng khiếp. Điển hình như bệnh tim mạch vành, tai biến mạch máu não, mù mắt, suy thận, liệt dương, hoại thư…

 Những biến chứng trên có thể phòng chống được, tuy nhiên do nhận thức của người dân còn hạn chế và đến khi biết bệnh thì đã quá muộn, thường nhập viện muộn sau 7-10 năm, khi bệnh đã bắt đầu xuất hiện biến chứng, dẫn đến chi phí điều trị vô cùng tốn kém.

 Những biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh tiểu đường thường gặp:

 Thần kinh ngoại vi bị tổn thương

 Dấu hiệu thường thấy nhất ở bệnh nhân bị tiểu đường là bị tổn thương hệ thần kinh là. Nguyên nhân dẫn đến biến chứng bệnh tiểu đường là do lượng đường trong máu quá cao, làm tổn thương các mạch máu nhỏ nuôi dây thần kinh từ đó dẫn đến việc yếu cơ, thay đổi cảm giác, tê bì hoặc kim châm. Tổn thương thần kinh ngoại vi dễ dẫn đến nhiễm trùng, hoại tử, gây loét và có thể phải cắt cụt chi để bảo toàn tính mạng. 

Thận bị ảnh hưởng

 Người bị bệnh tiểu đường có lượng đường trong máu cao gây tổn thương tế bào vi mạch thận, làm giảm chức năng lọc của thận và bài tiết nước tiểu. Nếu để lâu không chữa trị, bệnh nặng dần sẽ dẫn đến suy thận và huỷ hoại chức năng của thận, dẫn đến việc đi tiểu với lượng đường cao trong nước tiểu thường thấy ở bệnh nhân tiểu đường.
 
 
 Những biến chứng về mắt

 Lượng đường huyết trong máu cao làm cho các mạch máu nhỏ tại võng mạc bị tắc nghẽn, có thể bị vỡ gây tấy đỏ, sưng ứ gây ra tổn thương mắt và các bệnh võng mạc. Ngoài ra, các biến chứng của bệnh tiểu đường còn gây đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, gây mù loà.

 Mạch máu và tim bị tổn thương nặng

 Biến chứng nguy hiểm về tim và mạch máu ở người bị bệnh tiểu đường cao. Khi các dấu hiệu tổn thương mạch máu, tim ngày càng nặng thì nguy cơ bị huyết áp cao, xơ cứng động mạch, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não gây bại liệt hoặc tử vong tăng lên. 


 
 Các bộ phận cơ thể dễ bị nhiễm trùng và đoản chi

 Người bị bệnh tiểu đường rất dễ bị nhiễm trùng các bộ phận của cơ thể, ở bất cứ bộ phận nào cũng có thể bị nhiễm trùng điển hình như: răng miệng, lợi, nhiễm trùng da gây mụn nhọt, nấm, nhiễm trùng đường tiểu bàng quang, thận… Và một hậu quả nghiêm trọng phổ biến ở các bệnh nhân tiểu đường là phải tháo khớp chi (còn gọi là hiện tượng đoản chi)..

 Giải pháp điều trị phù hợp?

 – Ổn định đường huyết: Là biện pháp cơ bản nhất trong điều trị bệnh tiểu đường. Kiểm tra thường xuyên và chặt chẽ đối với những bệnh nhân bị amwcs tiểu đường. Nếu theo dõi thường xuyên và ổn định đường huyết ở mức bình thường người bệnh sẽ có thể sinh hoạt bình thường và tránh được các tổn thương của bệnh.

 – Tạo thói quen sống lành mạnh, kế hoạch ăn uống phù hợp, tập thể dục đều đặn và vừa sức. Đặc biệt sống vui vẻ và làm việc vừa sức là một giải pháp tối ưu cho những người bệnh tiểu đường trong độ tuổi lao động.

 – Sử dụng thuốc điều trị tiểu đường hoặc tiêm insullin để kiểm soát đường huyết. Kết hợp dùng thuốc Tây Y với các loại thảo dược trong y học cổ truyền để tăng hiệu quả và giảm thiểu chi phí điều trị. Tinh lá sen tươi – một loại thảo dược được các nghiên cứu trên thế giới và trong nước cho thấy những tác dụng rõ rệt của nó trong việc giảm mỡ máu, điều trị bệnh tiểu đường, gan nhiễm mỡ vô cùng hiệu quả. Đây là sản phẩm hoàn toàn từ tự nhiên và được đánh giá cao trên thế giới

Đánh giá bài viết
(Visited 20 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?