Menu

Điểm danh 4 nguyên nhân gây nổi mụn ngứa ở cô bé

Nổi mụn ngứa ở cô bé là tình trạng phổ biến mà rất nhiều chị em phụ nữ thường hay gặp phải. Tình trạng này có thể là do những nguyên nhân sinh lý nhưng cũng có thể là dấu hiệu bệnh lý nguy hiểm. Chính vì thế, chị em phụ nữ không nên chủ quan hay xem nhẹ. 

4 nguyên nhân gây nổi mụn ngứa ở cô bé

Mọc mụn ở vùng kín phụ nữ do mắc bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là bệnh lý xã hội nguy hiểm do virus HPV gây nên. Bệnh chủ yếu lây qua quan hệ tình dục không an toàn, không sử dụng bao cao su. Khi phụ nữ mắc bệnh sùi mào gà, vùng kín sẽ xuất hiện các mụn cóc, mụn thịt nhỏ màu hồng mọc sát nhau. Chúng có chân và cuống, mọc rải rác tại cơ quan sinh dục của phụ nữ. Bề mặt của loại mụn này thô ráp mềm mủn và nhọn có đường kính khoảng 1-2 mm.

nổi mụn ngứa ở cô bé do bệnh sùi mào gà

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà trung bình là 3 tháng

Mặc dù bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu sẽ chưa mọc mụn và không gây ngứa ngáy khó chịu hay đau đớn cho người bệnh. Tuy nhiên, khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn cô bé sẽ nổi mụn và ngứa. Những nốt nhỏ này sẽ liên kết với nhau thành từng mảng có hình dạng như mào gà hay súp lơ. 

Người bệnh sẽ dần cảm thấy vướng víu, khó chịu và đau đớn khi di chuyển. Bệnh sùi mào gà ở nữ giới nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách sẽ gây ra các bệnh lý phụ khác, nguy cơ ung thư cổ tử cung là rất lớn.

Mọc mụn ở vùng kín phụ nữ do mụn rộp sinh dục

Giống như bệnh sùi mào gà, mụn rộp sinh dục cũng là một trong các loại bệnh xã hội nguy hiểm lây qua đường tình dục, nhưng do virus HSV gây nên. Khi mới mắc bệnh mụn rộp sinh dục, người bệnh sau khoảng 1 tuần cô bé sẽ bị ngứa và nổi mụn. Đây là những mụn nước lấm tấm nhỏ như hạt kê hoặc đỗ xanh. Loại này rất dễ bị vỡ gây bội nhiễm khiến người bệnh có cảm giác đau rát ngứa ngáy, cực kỳ khó chịu.

Nguy hiểm hơn, nếu phụ nữ đang có thai bị mụn rộp sinh dục sẽ lây bệnh cho con. Khiến toàn thân bé bị mọc mụn nước, gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm như viêm phổi, viêm đường hô hấp, viêm màng não,…

Mọc mụn ở vùng kín phụ nữ do viêm nang lông

Viêm nang lông là một trong những nguyên nhân chính gây mọc mụn ngứa ở cô bé. Với biểu hiện là các mụn này xuất hiện dưới chân lông và có dấu hiệu sưng đỏ. Nổi mụn ngứa ở cô bé sẽ gây đau nhức khó chịu cho người bệnh.

nổi mụn ngứa ở cô bé do viêm nang lông

Viêm nang lông xuất hiện ở vùng kín thường do vệ sinh vùng kín chưa sạch

Mọc mụn ở vùng kín phụ nữ do mắc bệnh viêm âm đạo

Viêm âm đạo là bệnh lý phụ khoa nguy hiểm và phổ biến nhất trong số các bệnh vùng kín. Khi bị viêm âm đạo, vùng kín phụ nữ sẽ tiết ra dịch âm đạo có mùi hôi. Đồng thời còn kèm theo hiện tượng nổi mụn ngứa ở cô bé gây đau rát khó chịu.

Nếu không chữa trị bệnh viêm âm đạo nhanh chóng sẽ gây nhiều tác động tiêu cực đến. Nhất là những tác động tới cuộc sống sinh hoạt và chất lượng đời sống tình dục của chị em. Thậm chí cô bé nổi mẩn ngứa còn có thể làm suy giảm chức năng sinh sản của phụ nữ.

Kết luận

Tình trạng cô bé mọc mụn ngứa phụ nữ thường gây cho người bệnh cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Chúng ảnh hưởng xấu đến cuộc sống sinh hoạt và chất lượng đời sống tình dục. Theo các bác sĩ chuyên khoa, cô bé nổi nốt ngứa là dấu hiệu sớm của một số bệnh lý phụ khoa nguy hiểm mà chị em phụ nữ không nên chủ quan hay xem nhẹ.

Chính vì thế, khi bị nổi mụn ngứa ở cô bé, chị em phụ nữ nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để kiểm tra và có các phương pháp điều trị kịp thời.

Bạn có thể quan tâm: Ngứa vùng kín sau sinh và cách chữa trị hiệu quả nhất

(Visited 8 times, 1 visits today)