Menu

Mẹ ăn kiêng con có thể béo phì và mắc bệnh

Có vẻ hết sức ngược đời, nhưng các nhà khoa học của New Zealand đã tìm ra mối liên hệ giữa người mẹ ăn kiêng trong thời kỳ mang thai và sự thừa cân của em bé được sinh ra.

me-kieng-an-con-beo-phi

Mẹ kiêng ăn, con béo phì

 Giáo sư Peter Gluckman, trưởng bộ phận nghiên cứu của Singapore và New Zealand cho hay, cuộc nghiên cứu đã chứng minh nguyên nhân dẫn đến bệnh béo phì, tiểu đường hoặc bệnh tim xuất phát từ trước khi trẻ em được sinh ra.

Đây là một bước đột phá lớn … Thành thật mà nói, phát hiện quan trọng nhất lớn nhất mà tôi vừa phát hiện ra là kết quả của 15 năm nghiên cứu”, ông phát biểu với hãng thông tấn NZPA tại New Zealand.

Những phát hiện cho thấy chế độ ăn kiêng của người mẹ khi mang thai có thể làm thay đổi DNA của con mình, thông qua một quá trình gọi là thay đổi biểu sinh, vốn có thể dẫn đến việc tăng cân của trẻ nhỏ sau này. Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã đo mức độ biến đổi hóa học của DNA trong mô dây rốn của gần 300 trẻ em và cho thấy kết quả thuyết phục khi dự đoán tỉ lệ mắc bệnh béo phì của trẻ từ 6 – 9 tuổi.

 

Theo afamily

Đánh giá bài viết
(Visited 35 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?