Menu

3 bài thuốc nam trị cao huyết áp hiệu quả

Bệnh cao huyết áp hoặc bệnh tăng huyết áp đều được dùng để chỉ triệu chứng huyết áp tăng cao. Các thuốc nam trị tăng huyết áp được các thầy lang bốc cho bệnh nhân nhằm ổn định lại chỉ số huyết áp, đồng thời giảm các triệu chứng khó chịu mà bệnh gây ra.

1. Thuốc nam trị tăng huyết áp có cần thiết không?

Huyet ap cao là một căn bệnh phổ biến và được cộng đồng quan tâm, bệnh gây cho người bệnh những hậu quả khủng khiếp như: Gây ra những hệ quả là tử vong hoặc tàn phế, có những trường hợp còn để lại gánh nặng rất lớn cho xã hội và cả với gia đình.

+ Theo thống kê mỗi năm có tới 100.000 người tử vong do bệnh huyết áp tăng cao gây ra.

Và trong Đông y thì căn bệnh cao huyết áp được gọi là chứng Huyễn Vựng.

+ Bệnh được biểu hiện các triệu chứng điển hình như: hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, ù tai…

+ Cao huyết áp trong Đông y thường xuất hiện khi cảm xúc của người bệnh thay đổi, vui vẻ, hạnh phúc quá mức hoặc giận giữ, cáu giận, mỗi khi gặp chuyện gì đó quá sức như ngạc nhiên hoặc chuyện gì đó sốc sẽ rất dễ khiến người bệnh đột quỵ.

 + Tất cả các nguyên nhân trên nếu diễn ra diễn ra âm thầm lâu dần sẽ khiến tâm tình của người bệnh bị tụt dốc kéo dài và bùng phát, bốc lên trên một thời điểm nào đó mà gây bệnh.

Còn một trường hợp gây bệnh nữa, dù ít, nhưng không phải là không có, đó là bệnh còn mang cả yếu tố di truyền.

– Mục tiêu điều trị:

+ Chữa bệnh cao huyết áp bằng thuốc nam nhằm đưa huyết áp của người bệnh trở về ngưỡng huyết áp bình thường và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

+ Các phương pháp điều trị bằng đông y với người huyết áp cao phải nhằm đáp ứng được đầy đủ: Bình Can giáng hỏa, An thần, Lợi tiểu như vậy mới điều hòa được huyết áp.

– Điều trị bệnh cao huyết áp của Đông y thực chất có nhều phương pháp tiêu biểu như: dùng thuốc Bắc, dùng thuốc Nam, sử dụng phương pháp châm cứu, tập dưỡng sinh, thực dưỡng…

+ Tùy theo điều kiện và sức khỏe của từng người bệnh và tùy vào nguyên nhân gây bệnh mà bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp điều trị thích hợp nhất để thu được kết quả tốt nhất.

+ Trên thực tế đời sống, người bệnh hoặc các thầy thuốc thường có xu hướng đi tìm những cây thuốc Nam có tính chất chữa bệnh gần gũi và dễ sử dụng, tuy nhiên vẫn phải đáp ứng được nhu cầu điều trị bệnh.

2. Các thuốc nam trị tăng huyết áp

thuoc-nam-chua-cao-huyet-ap

– Bài thuốc số 1:

Thành phần bài thuốc bao gồm:

+ Rễ của cây nhàu, đây là dược phẩm có tác dụng bình can hạ áp.

+ Rau má  là loại cây có tính mát, do vậy nó thanh nhiệt lợi tiểu, công dụng chủ yếu giáng hỏa hạ áp.

+ Mã đề

+ Lạc tiên  có tác dụng an thần, khiến cho tâm tình của người bệnh luôn duy trì ở mức tốt nhất.

+ Hat sen

+ Hạt muồng ma

+ Hạt đậu đen.

– Với liều lượng trên thì nếu bạn lấy cây thuốc lúc nó vẫn còn tươi thì lấy mỗi vị 1 khoảng bằng nhau khoảng 20g. Còn nếu thuốc đã phơi hoặc đã sấy khô thì liều lượng bằng ½ của liều lượng của lá tươi

– Bài thuốc số 2:

Trong toa thuốc này gồm có các vị thuốc: cây lạc tiên và cây dừa cạn

Cách làm như sau:

+ Bước đầu, bạn cho thuốc vào nồi và đong khoảng 6 chén nước đến khi còn 2 chén

+ Chia làm 3 lần uống

+ Uống sau bữa ăn khoảng 60 phút.

+ Một liệu trình là 30 ngày.

– Điều trị cao huyết áp bằng thuốc nam phải kiên trì và thường xuyên kiểm tra chỉ số huyết áp.

+ Phương pháp dưỡng sinh thì gồm có: xoa bóp toàn thân và vận động thể dục, tịnh tâm…

3. Thuốc điều hòa huyết áp từ tự nhiên

Từ xa xưa, nhân dân ta đã biết sử dụng lá sen tươi để chữa nhiều căn bệnh khác nhau. Ngày nay, lá sen cũng đã được y học chứng nhận là loại thảo dược với nhiều công dụng chữa bệnh tuyệt vời.

Trong lá sen có rất nhiều các alkaloids và flavonoid, đây là những chất có tác dụng giảm mỡ máu, giảm cân, an thần ngủ ngon… đặc biệt, nó có thể trị cao huyết áp một cách hoàn toàn tự nhiên nhờ cơ chế tiêu mỡ tự nhiên, giảm thiểu tình trạng xơ vữa động mạch, hỗ trợ hoạt động của tuần hoàn máu, do đó có tác dụng hạ huyết áp rất hiệu quả.

 Tinh lá sen tươi OB – là sản phẩm hấp thu những tinh hoa và tác dụng thần kỳ  của lá sen, đồng thời loại bỏ đi các độc tố không mong muốn.

Tinh lá sen tươi OB đã được chứng nhận an toàn với sức khỏe, đây là giải pháp hiệu quả nhất trong việc điều trị giảm mỡ máu (cholesterol), điều trị bệnh tiểu đường, hạ huyết áp, gan nhiễm mỡ và xơ vữa động mạch an toàn, tự nhiên.

Xem thêm về tinh lá sen tại đây

tinh-la-sen-664x332

Đánh giá bài viết
(Visited 153 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?