Menu

Các cách chữa mỡ máu cao

Mỡ máu cao là nguồn gốc của rất nhiều bệnh nguy hiểm, điều trị mỡ máu rất khó và cần sự kiên trì của bệnh nhân.
                                                                                                                                                                              
the-duc-chua-mo-mau www.momau.vn

Thể dục thường xuyên chữa mỡ máu cao

Các cách điều trị:

  • a.  Phải kiêng mỡ, tập thể thao, bỏ thuốc lá để giảm xuống.
  • b. Có thể dùng các loại thuốc LIPANTHYL, LIPANOR BEFIZAL, LIPUR v.v..
  • c. Nếu có quá nhiều cholesterol (trên 2.50 gr), lại thêm bệnh máu cao thì phải dùng Vastatine (Zocor lodales, elisor,vasten )mạnh hơn, có thể chất cholesterol xấu xuống cỡ 40%.
  • d. Dinh dưỡng, thể thao làm cho ta bớt béo và giảm nhiều cholesterol xấu trong máu.
  • e. Ăn uống các loại dầu thảo mộc nhẹ (corn, soja v.v…) và dùng margarine thay vì bơ. Cá rất tốt nên ăn nhiều nhưng không nên chiên với với .
  • f. Tránh ăn nhiều các loại xúc xích, paté, hột gà, khoai tây chiên, các loại bánh kem, bánh ngọt có sữa nguyên chất. Nên ăn thịt nạc, loại bỏ mỡ, bỏ da gà, da vịt vì nhiều mỡ xấu. Trong thịt bò nạc cũng có khoảng 20% mỡ.
  • h. Nên ăn đậu phụ, rau, nhất là rau xanh, trái cây vì có nhiều chất xơ (fiber) làm bớt cholesterol xấu, lại ngừa được táo bón và hút được vi trùng và chất độc ở ruột già đi.
  • i.  Nên ăn thành nhiều bữa, không nên quá ít hoặc nhịn ăn buổi sáng, (vì ban ngày cơ thể cần hoạt động nhiều, cần đốt nhiều calories, cần nhiều chất dinh dưỡng) và ăn nhiều buổi tối (cơ thể ngủ, cần ít chất bổ) sáng đói, tối no: cơ thể thông minh biết tích trữ chất béo dư trong bữa tối để phòng lúc đóị Tích trữ ở đâu? Cơ thể tạo ra hàng tỷ “tủ đồ ăn” là những tế bào đựng mỡ, để chứa chất mỡ, làm cho ta béo.

Béo làm tim phải làm việc nhiều nên mệt mỏi. Béo làm cho mỡ đông vào mạch máu gây bệnh tim mạch. Sau này dù có nhịn ăn cho ốm đi thì hằng hà sa số cái “tủ đồ ăn” cái tế bào dùng để chứa mỡ kia dù dốc vợi mỡ đi rồi, nhưng tủ vẫn còn đó, còn mỡ mở toang cửa, chờ sẵn để đón mỡ đến, làm ta lại béo trở lại.

Hơn nữa cơ thể thông minh lại có trí nhớ. Nếu đã có lần nặng lên tới 100 kí-lô chẳng hạn thì luôn luôn lấy số đó làm chỉ tiêu, dễ béo trở lại 100 kí-lô nếu có cơ hộị Vì vậy đã béo không dễ gày trở lạị Muốn đỡ béo, không nên ăn đường, ăn ít mỡ, ăn nhiều rau, và năng tập thể thao.

Đánh giá bài viết
(Visited 27 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?