Menu

Cách đo huyết áp tại nhà không cần bác sĩ

Đo huyết áp thường xuyên khiến bạn kiểm soát được những nguy hiểm đang rình rập từ bệnh huyết áp cao. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện thường xuyên để ra phòng khám hay bệnh viện để kiếm tra. Chính vì thế hiện nay có khá nhiều loại sản phẩm máy đo huyết áp tại nhà ra đời để phục vụ cho nhu cầu khám chữa bệnh tại nhà. Nhưng để đo huyết áp chính xác cần phải biết cách đo huyết áp cho đúng. Bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với quý vị và các bạn cách đo huyết áp tại nhà chuẩn nhất nhé!

Cách đo huyết áp tại nhà đúng nhất mà không cần đến bác sĩ

Để có thể đo được huyết áp thì dụng cụ cần chuẩn bị đầu tiên đó là máy đo huyết áp. Hiện trên thị trường có khá nhiều loại máy đo huyết áp tại gia. Hôm nay chúng tôi xin hướng dãn cách đo huyết áp bằng máy đo huyết áp điện tử loại quấn vào bắp tay (đây là loại máy đo huyết áp thông dụng bạn nên sử dụng vì hiệu quả đo chính xác của nó) Ngoài ra còn có 1 số loại đo ở cổ tay nhưng ít được sử dụng hơn do vị trí đo thấp hơn tim nên sai số lớn hơn.

– Sau khi đã có máy đo ta cho bệnh nhân nằm nghỉ ngơi 15-30p, thở đều. Với những người vừa hút thuốc nên nghỉ ngơi 30p đến 1h trước khi đo huyết áp. Nếu không sẽ ảnh hưởng tới kết quả đo và dễ gây sai số.

1. Cách đo huyết áp ở bắp tay

Lưu ý khi đo huyết áp ở bắp tay:

– Các bạn có thể đo ở tay trái hoặc tay phải

– Nên đo ở nơi yên tĩnh, tư thế ngồi thẳng, thư giãn

– Nhiệt độ phòng đo huyết áp không quá nóng hoặc quá lạnh

– Không nên đo huyết áp sau khi tắm, uống rượu bia hoặc tập thể dục.

– Không cử động người hoặc nói chuyện trong khi đo.

– Tư thế đúng sẽ cho kết quả đo đúng.

– Nên đo huyết áp ở cùng 1 thời điểm mỗi ngày (Sau khi ngủ dậy 1 tiếng)

 

 

Đánh giá bài viết
(Visited 77 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?