Menu

Cho em hỏi ý nghĩa chỉ số khi xét nghiệm mỡ máu và cách giảm mỡ máu?

Cho em hỏi ý nghĩa chỉ số khi xét nghiệm mỡ máu và cách giảm mỡ máu?
Cần làm gì để giảm mỡ máu hả mọi người? Mình đi khám tổng quát về có kết luận tỷ lệ cholesterol trong máu là 230 mg/dL và LDL là 140 mg/dL.Bác nào biết giúp em với.
chi-so-mo-mau www.momau.vn

Xét nghiệm mỡ máu

Trả lời:

 Thông thường tỷ lệ cholesterol toàn phần nên dưới 200mg/dL. Tỷ lệ LDL nên dưới 100 mg/dL. Bạn có tỷ lệ như vậy là ở mức ranh giới cao rồi đó.Nên thay đổi chế độ ăn uống và lối sống để giảm cholesterol về giới hạn cho phép.

 Hạn chế ăn những thực phẩm có chứa các chất béo: Những người bị mỡ trong máu cao thì cần phải biết kiểm soát ăn uống một cách nghiêm khắc. Nên ăn những loại thực phẩm có chứa hàm lượng cholesteron thấp như rau xanh, các sản phẩm được làm từ đậu, thịt nạc thăn… Đặc biệt, nên ăn những loại rau xanh có chứa nhiều chất xơ. Chỉ có như vậy thì mới làm giảm được sự hấp thụ của đường ruột đối với cholesteron.

Hạn chế ăn các đồ ăn ngọt: Đường sẽ chuyển hóa thành tryglyceride nội nguyên làm cho nồng độ tryglyceride trong huyết tương tăng cao. Chính vì vậy mà phải hạn chế ăn đồ ngọt.

Giảm bớt cân nặng cơ thể: Đối với những người cân nặng hơn bình thường cần phải giảm bớt cân nặng theo hướng dẫn của bác sĩ, tốt nhất là mỗi tháng nên giảm từ 1 đến 2kg. Nguyên tắc ăn uống khi giảm cân là ăn những thức ăn có chứa đủ protein, ít chất béo, ít đường.

Nếu hấp thụ nhiều chất béo thì sẽ càng làm cho mỡ trong máu cao hơn, hấp thụ nhiều đường thì đường trong cơ thể sẽ chuyển hóa thành tryglyceride, càng làm nồng độ mỡ trong máu cao hơn. Tuy nhiên, nếu ăn uống không hấp thụ đủ protein sẽ làm tổn thương các cơ quan nội tạng của cơ thể, dẫn đến tình trạng thiếu dinh dưỡng, giảm sức đề kháng, dễ sinh bệnh.

Tăng cường hoạt động thể lực và chăm chỉ luyện tập thể thao: Hoạt động thể lực không chỉ làm tăng thêm sự tiêu hao nhiệt năng đối với cơ thể mà còn làm tăng cường sự trao đổi chất và nâng cao một số loại men trong cơ thể, nhất là hoạt tính của men protein. Đây là loại men rất có lợi cho việc vận chuyển và phân giải tryglyceride, từ đó làm giảm mỡ trong máu. Do đó, tăng cường vận động có thể phòng ngừa và điều trị mỡ trong máu cao.

Cai rượu: Uống nhiều rượu sẽ kích thích gan tạo ra tryglyceride, làm cho nồng độ protein vốn có ít trong máu tăng cao, gây ra căn bệnh mỡ trong máu cao. Vì vậy, người già không nên uống rượu là tốt nhất.

Tránh quá lo lắng, chú ý sống có quy luật: Tinh thần căng thẳng, lo lắng hoặc quá vui mừng đều làm cho hàm lượng cholesteron và tryglyceride trong huyết tương tăng cao. Khi xảy ra tình trạng này có thể uống một số loại thuốc an thần theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Với những người ăn uống và tập luyện mà vẫn không có hiệu quả thì nên sử dụng thuốc giảm mỡ trong máu theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

 

Gợi ý điều trị

 

 

Tinh lá sen tươi OB được chiết xuất 100% từ lá sen tươi bánh tẻ chất lượng cao

Tinh lá sen tươi OB giúp: hạ mỡ máu, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giảm cao huyết áp, phòng ngừa và điều trị bệnh nhồi máu cơ tim, đột quỵ vô cùng hiệu quả

 

 

 

 

Đánh giá bài viết
(Visited 212 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?