Menu

Chữa máu nhiễm mỡ bằng cà chua nấu chín

Các nhà khoa học cho rằng, cà chua nấu chín có thể có những lợi ích tương tự như statin cho bệnh nhân đang chiến đấu chống lại chứng máu nhiễm nhiều mỡ hay huyết áp cao.

bệnh mỡ máu, điều trị mỡ máu, giảm mỡ máu, mỡ máu và cách điều trị, thuốc chữa bệnh mỡ máu cao, mỡ máu cao, chữa mỡ máu cao, điều trị mỡ máu cao, mỡ máu cao nên ăn gì, mỡ trong máu cao, phòng bệnh mỡ máu, phòng bệnh mỡ máu cao, phòng bệnh máu nhiễm mỡ

Đây có thể là một “giải pháp thay thế hiệu quả” cho statins, một nhóm thuốc dùng trong điều trị chứng tăng mỡ máu nhưng theo một nghiên cứu mới đây có thể dẫn đến bệnh tim nếu sử dụng thuốc này.

Cà chua là thứ nguyên liệu khá phổ biến trong các bếp ăn gia đình.

Chỉ với 50gam cà chua xay hoặc một nửa lít nước cà chua một ngày đã có thể giúp nhiều bệnh nhân chữa trị bệnh.

Bí mật nằm ở mức độ cao các hợp chất lycopene khiến cà chua có màu đỏ tươi. Hợp chất này có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, điều này rất tốt cho sức khỏe vì chúng giúp cơ thể giảm nguy cơ gặp phải bệnh tim mạchđột quỵ.

Những thử nghiệm đã cho thấy, cà chua nấu chín giúp cơ thể hấp thụ lượng lycopene nhiều hơn trong cà chua tươi.

Các chuyên gia tại Úc phân tích các kết quả của 14 nghiên cứu quốc tế về những lợi ích của lycopene trong 55 năm qua. Họ kết luận rằng nó có thể tạo ra một chất bảo vệ tự nhiên để làm tăng chất gọi là chất béo có lợi – hay lipoprotein ( chất vận chuyển chất béo chuyên việt trong máu) mật độ thấp – trong máu.

Hiệu quả của nghiên cứu được so sánh với cách sử dụng liều lượng nhỏ của thuốc statin được sử dụng để điều trị nhiều bệnh nhân mắc chứng máu nhiễm mỡ cao hay huyết áp cao.

Kết quả của nghiên cứu có thể trở thành một chìa khóa trong điều trị bệnh tim mạch, một căn bệnh cướp đi nhiều sinh mạng nhất tại đất nước này.

Một trong những tác giả của nghiên cứu, Tiến sĩ Karin Ried, của Đại học Adelaide, Úc, cho biết cà chua có mức độ đặc biệt cao chất lycopene.

Trong tạp chí Maturitas, bà nói thêm nửa lít nước ép cà chua hoặc 50 gam cà chua bột hàng ngày sẽ bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim.

bệnh mỡ máu, điều trị mỡ máu, giảm mỡ máu, mỡ máu và cách điều trị, thuốc chữa bệnh mỡ máu cao, mỡ máu cao, chữa mỡ máu cao, điều trị mỡ máu cao, mỡ máu cao nên ăn gì, mỡ trong máu cao, phòng bệnh mỡ máu, phòng bệnh mỡ máu cao, phòng bệnh máu nhiễm mỡ

Ăn một quả cà chua mỗi ngày là không đủ. Tiến sĩ Ried nói: “Tôi thực sự muốn giới thiệu với mọi người về cà chua bột. Nó rất giàu lycopene và không có gì khó khăn để có được 50 gam một ngày trong mì ống hoặc trên một bánh pizza hoặc là một thức uống. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng nếu có nhiều hơn 25mg lycopene được hấp thụ hàng ngày, nó có thể làm giảm lượng chất béo không có lợi lên đến 10 phần trăm.

“Đó là so sánh với ảnh hưởng của liều lượng thấp của thuốc thường theo quy định nhưng không có tác dụng phụ, có thể bao gồm đau cơ và điểm yếu và tổn thương thần kinh. ‘

Lycopene cũng được tìm thấy trong dưa hấu, ổi, đu đủ, bưởi hồng, mơ và quả hồng dại nhưng ở nồng độ thấp hơn.

( Theo dinhduong)

Đánh giá bài viết
(Visited 59 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?