Menu

Phòng và điều trị béo phì

Mục tiêu của điều trị béo phì là đạt được và duy trì một trọng lượng khỏe mạnh để giảm nguy cơ của các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và nâng cao chất lượng sống. 
phong-dieu-tri-beo-phi.www.momau.vn

Điều trị béo phì

Có thể phải làm việc với một đội ngũ các chuyên gia y tế, bao gồm dinh dưỡng, chuyên viên dinh dưỡng, bác sĩ chuyên khoa hoặc chuyên khoa bệnh béo phì, để giúp hiểu và thực hiện thay đổi trong ăn uống và thói quen hoạt động.
 
Cùng với nhau, có thể xác định một mục tiêu trọng lượng khỏe mạnh và làm thế nào để đạt được nó. Mục tiêu ban đầu có thể để mất 5 – 10 phần trăm trọng lượng cơ thể trong vòng sáu tháng.

Bạn có thể bắt đầu cảm thấy tốt hơn và nhìn thấy những cải thiện sức khỏe chỉ với giảm cân nhỏ, mặc dù – 5 đến 15 phần trăm của tổng trọng lượng. Điều đó có nghĩa là nếu nặng £ 200 (91 kg) và béo phì theo tiêu chuẩn BMI, sẽ cần phải mất chỉ khoảng 4,5-13,6 kg để bắt đầu nhìn thấy lợi ích.

Các phương pháp điều trị cụ thể

Có nhiều cách để điều trị bệnh béo phì và đạt được một trọng lượng khỏe mạnh. Các phương pháp điều trị phù hợp phụ thuộc vào mức độ của bệnh béo phì, sức khỏe tổng thể, và sự sẵn sàng để tham gia vào kế hoạch giảm cân. Hãy nghĩ về kế hoạch điều trị như là một cách để thực hiện thay đổi mà có thể gắn bó, để giữ cho trọng lượng giảm.

Phương pháp điều trị bao gồm:

 • Chế độ ăn uống thay đổi.
 • Tập thể dục và hoạt động.
 • Thay đổi hành vi.
 • Toa thuốc giảm cân.
 • Phẫu thuật giảm cân.

Đạt được một trọng lượng khỏe mạnh thường được thực hiện bằng cách làm thay đổi trong lối sống – thay đổi chế độ ăn uống, tăng hoạt động và thay đổi hành vi. Toa thuốc hoặc phẫu thuật giảm cân thường được sử dụng ngoài việc thay đổi lối sống trong nhiều trường hợp nghiêm trọng.

Chế độ ăn uống thay đổi

Giảm lượng calo hàng ngày và ăn uống lành mạnh là quan trọng để khắc phục bệnh béo phì. Chậm và giảm cân ổn định 1 hoặc 2 pounds (1 / 2 đến 1 kg) mỗi tuần được coi là cách an toàn nhất để giảm cân và cách tốt nhất để giữ cho nó đi vĩnh viễn. Tránh thay đổi chế độ ăn uống quyết liệt và không thực tế, chẳng hạn như chế độ ăn quá kiêng, bởi vì chúng không thể giúp giữ giảm trọng lượng dư thừa lâu dài. Có một số chế độ ăn uống của chiến lược khác nhau để lựa chọn, tất cả đều có thể lượng calo thấp hơn.

Chế độ ăn uống để vượt qua bệnh béo phì bao gồm:

Giảm lượng calo. Chìa khóa để giảm cân là giảm bao nhiêu calo tiêu thụ. Quý vị và các nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe có thể xem lại ăn điển hình và thói quen uống rượu để xem có bao nhiêu calo tiêu thụ bình thường và nơi có thể cắt giảm. Có thể ăn lớn hơn nghĩ, hoặc nhận ra rằng chế độ ăn uống bao gồm rất nhiều thức ăn nhanh, bánh kẹo, thức uống có đường. Và bác sĩ có thể quyết định có bao nhiêu calo cần phải có trong mỗi ngày để đạt được giảm cân, nhưng một số điển hình là 1.000 đến 1.600 calo.

Cảm giác đầy đủ

Khái niệm này có một năng lượng có thể giúp thỏa mãn cơn đói với ít calo. Tất cả các loại thực phẩm có một số lượng nhất định của lượng calo trong một số nhất định (khối lượng). Một số loại thực phẩm, chẳng hạn như món tráng miệng, bánh kẹo và thực phẩm chế biến, có mật độ năng lượng cao. Điều này có nghĩa rằng một lượng nhỏ thức ăn có một số lượng lớn calo. Ngược lại, các loại thực phẩm khác như trái cây và rau quả, có mật độ năng lượng thấp. Những thực phẩm này cung cấp một kích thước lớn hơn với số ít calo. Bằng cách ăn phần lớn các loại thực phẩm đóng gói với ít calo, Squelch giác đói, mất calo ít hơn và cảm thấy tốt hơn về bữa ăn, góp phần làm cảm thấy hài lòng tổng thể.

Thông qua một kế hoạch ăn uống khỏe mạnh, chẳng hạn như Trọng lượng Kim tự tháp. Để thực hiện chế độ ăn uống tổng thể khỏe mạnh, ăn nhiều hơn dựa trên thức ăn thực vật, chẳng hạn như trái cây, rau và ngũ cốc. Cũng nhấn mạnh các nguồn protein thực vật, chẳng hạn như đậu, đậu lăng và đậu nành, chọn thịt nạc, và cố gắng bao gồm thủy sản hai lần một tuần. Hạn chế muối và thêm đường. Dùng các sản phẩm sữa chất béo thấp. Và chắc chắn từ nguồn chất béo lành mạnh, chẳng hạn như các loại hạt và hạt cải, dầu ô liu và hạt. Khi áp dụng một chế độ ăn uống khỏe mạnh tổng thể, thay vì cố gắng một chế độ ăn uống hạn chế, có nhiều khả năng để theo nó lâu dài. Các Trọng lượng Kim tự tháp là một cách để thông qua một kế hoạch ăn uống lành mạnh suốt đời. Điều này có nghĩa là không hạn chế nghiêm trọng về các loại thực phẩm ăn và không đói cùng cực. Các cơ sở của kim tự tháp tập trung vào số các loại thực phẩm lành mạnh có chứa một số lượng nhỏ calo trong một khối lượng lớn thực phẩm, đặc biệt là trái cây và rau quả. Lựa chọn lành mạnh với số lượng vừa phải làm cho phần còn lại của kim tự tháp, trong đó tập trung vào nguyên hạt carbohydrates, nguồn của protein như đậu, cá và sữa ít chất béo, và béo không bão hòa.

Sau một chế độ ăn uống chất lỏng ít năng lượng nếu y tế khuyến cáo. Những chế độ ăn chủ yếu là chất lỏng có nghĩa là để cung cấp giảm cân nhanh chóng trong ngắn hạn. Họ cung cấp chỉ có khoảng 600 – 800 calo mỗi ngày. Bác sĩ có thể đề nghị một chế độ ăn ít calo nếu cần giảm cân nhanh chóng trước khi một thủ tục y tế hoặc nếu có vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Đừng tự cố gắng nó. Cần theo dõi sát bởi các nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe để tránh các biến chứng. Cũng có thể cần dùng vitamin hoặc dinh dưỡng bổ sung. Trong khi có thể giảm cân một cách nhanh chóng trên một calorie chế độ ăn uống rất thấp, cũng có thể lấy lại nó nhanh chóng một khi dừng chế độ ăn uống. Để ngăn chặn trọng lượng calorie lấy lại sau khi một chế độ ăn uống rất thấp, phải thực hiện thay đổi trong chế độ ăn tổng thể, mức độ hoạt động và hành vi.

Thay thế. Các kế hoạch này đề nghị nên thay thế một hoặc hai bữa ăn với các sản phẩm của họ – như bột ít calo hoặc bữa ăn nhẹ và ăn quà vặt lành mạnh, cân bằng bữa ăn khỏe mạnh thứ ba đó là ít chất béo và calo. Trong ngắn hạn, loại chế độ ăn uống có thể giúp giảm cân, và họ có thể là một lựa chọn tốt nếu họ giúp kiểm soát khẩu phần ăn, năng lượng giới hạn và khuyến khích ăn uống lành mạnh. Hãy nhớ rằng những chế độ ăn có thể sẽ không dạy làm thế nào để thay đổi lối sống tổng thể, mặc dù. Vì vậy, trong khi có thể có một số tác dụng, có thể tìm thấy khó khăn để duy trì giảm cân trong thời gian dài.

 

Hãy cảnh giác với sửa chữa nhanh chóng

 Có thể bị cám dỗ bởi chế độ ăn hứa hẹn giảm cân nhanh chóng và dễ dàng. Thực tế, tuy nhiên, là không có loại thực phẩm kỳ diệu hoặc sửa chữa nhanh chóng. Chế độ ăn đặc biệt như chế độ ăn ít chất bột có thể giảm cân trong thời gian ngắn, nhưng kết quả lâu dài không xuất hiện được bất kỳ tốt hơn so với chế độ ăn khác. Tương tự, có thể bị mất trọng lượng trên một chế độ ăn uống hạn chế, nhưng có thể lấy lại nó khi dừng chế độ ăn uống. Để giảm cân và giữ nó phải chấp nhận thói quen ăn uống lành mạnh mà có thể duy trì qua thời gian.

Tăng cường hoạt động

Tăng cường hoạt động thể chất hoặc tập thể dục cũng là một phần thiết yếu của điều trị bệnh béo phì. Hầu hết những người có thể duy trì giảm cân của họ trong hơn một năm tập thể dục thường xuyên, thậm chí chỉ đơn giản là đi bộ. Mục tiêu của hoạt động và tập thể dục để giảm cân là để đốt cháy nhiều calo hơn, mặc dù thực hiện cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe khác. Bao nhiêu calo đốt cháy phụ thuộc vào thời gian, tần suất và cường độ hoạt động.

Để tăng mức độ hoạt động:

Tập thể dục. Một trong những cách tốt nhất để giảm mỡ cơ thể là thông qua các bài tập aerobic thường xuyên, như đi bộ, đạp xe, leo cầu thang hoặc bơi lội. Trường y tế thể thao Mỹ khuyến cáo rằng những người thừa cân hoặc béo phì có được ít nhất 150 phút trung bình mỗi tuần của cường độ hoạt động thể chất để ngăn ngừa tăng cân thêm hoặc để mất khiêm tốn của trọng lượng. Nhưng để đạt được giảm cân đáng kể, có thể cần có càng nhiều – 250 – 300 phút tập luyện một tuần. Có lẽ sẽ cần phải tăng dần số tập thể dục và cải thiện sức chịu đựng. Để thực hiện mục tiêu tập thể dục khả thi hơn, phá vỡ nó ra thành một số buổi trong ngày, chỉ cần làm năm hay sáu phút tại một thời điểm. Không đặt mục tiêu không thực tế cao, hoặc có thể bỏ cuộc. Bác sĩ có thể giúp tạo ra một kế hoạch tập thể dục phù hợp với khả năng và tình hình cụ thể.

Tăng cường hoạt động hàng ngày. Khi tập thể dục aerobic thường xuyên là cách hiệu quả nhất để đốt cháy calo và giảm cân, đốt cháy calo với bất kỳ chuyển động phụ giúp. Thay đổi đơn giản trong ngày có thể thêm tối đa lợi ích. Đi xa hơn tới cửa hàng, tăng tốc công việc gia đình, sân vườn, nhận được và di chuyển xung quanh theo định kỳ.

Thay đổi hành vi

Để giảm cân và giữ nó, cần phải thực hiện những thay đổi trong hành vi và thái độ đối với thực phẩm và tập thể dục.

Một chương trình thay đổi hành vi có thể giúp thay đổi lối sống. Hành vi của các chương trình sửa đổi có thể bao gồm kiểm tra thói quen hiện tại để tìm ra những yếu tố hay những tình huống có thể đã góp phần béo phì. Tìm hiểu ăn uống hiện tại và thói quen tập thể dục để bắt đầu khi thay đổi hành vi. Khi hiểu được thói quen phá hoại giảm cân nỗ lực, có thể thực hiện các bước để tạo ra một lối sống mới lành mạnh.

Có một số cách để giúp thay đổi hành vi và suy nghĩ không lành mạnh. Hành vi sửa đổi, đôi khi được gọi là hành vi trị liệu, có thể bao gồm:

Tư vấn. Điều trị hoặc can thiệp với sức khỏe tâm thần được huấn luyện hoặc các chuyên gia khác có thể giúp giải quyết các vấn đề hành vi và cảm xúc liên quan đến ăn uống. Trị liệu có thể giúp hiểu lý do tại sao ăn quá nhiều và học hỏi cách lành mạnh để đối phó với sự lo lắng. Cũng có thể tìm hiểu làm thế nào để giám sát hoạt động chế độ ăn uống, hiểu ăn uống gây ra và đối phó với sự thèm muốn thực phẩm. Tư vấn có thể có sẵn qua điện thoại, e-mail hoặc các chương trình dựa trên Internet nếu đi lại khó khăn. Liệu pháp hành vi nhận thức là một loại thuốc thường được sử dụng để giảm cân. Trị liệu có thể diễn ra vào một cá nhân và cơ sở cả nhóm.

Các nhóm hỗ trợ. Có thể tìm thấy tình thân thiết và hiểu biết trong các nhóm hỗ trợ nơi người khác chia sẻ những thách thức tương tự với bệnh béo phì. Kiểm tra với bác sĩ, bệnh viện địa phương hoặc các chương trình giảm cân thương mại cho các nhóm hỗ trợ trong khu vực.

Toa thuốc giảm cân

Cách tốt nhất để giảm cân thông qua một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Nhưng trong những tình huống nhất định, theo toa thuốc giảm cân có thể là một lựa chọn. Hãy nhớ, dù rằng thuốc giảm cân có nghĩa là được sử dụng cùng với những thay đổi chế độ ăn uống, tập thể dục và hành vi, không thay thế. Nếu không thực hiện những thay đổi khác trong cuộc sống, thuốc hoạt động không hiệu quả.

Bác sĩ có thể giới thiệu một loại thuốc giảm cân nếu:

Các phương pháp khác của việc giảm cân đã không hiệu quả.

Chỉ số (BMI) khối lượng cơ thể lớn hơn 27, có biến chứng y tế của bệnh béo phì, chẳng hạn như tiểu đường, cao huyết áp hoặc ngưng thở khi ngủ.

Olistat (Xenical) là một thuốc giảm cân đã được sự chấp thuận của Cục Quản lý dược và thực phẩm Mỹ (FDA) để hạn giảm cân lâu dài. Thuốc này tiêu hóa và hấp thu chất béo trong dạ dày và ruột. Không hấp thu chất béo được đào thải trong phân. Trọng lượng trung bình mất với orlistat cũng khoảng 5 đến 10 phần trăm trọng lượng cơ thể ban đầu sau một năm uống thuốc. Các tác dụng phụ liên kết với orlistat bao gồm các rối loạn tiêu hóa thường xuyên. Những tác dụng phụ có thể được giảm thiểu khi giảm lượng chất béo trong chế độ ăn. Bởi vì sự hấp thụ khối orlistat của một số chất dinh dưỡng, dùng vitamin trong khi dùng orlistat để ngăn chặn sự thiếu hụt dinh dưỡng. FDA đã chấp thuận cho sử dụng orlistat ở người lớn, trẻ em và thanh thiếu niên. FDA cũng đã phê duyệt một phiên bản mạnh orlistat (Alli), sẽ được bán trên các quầy mà không cần toa bác sĩ. Thuốc này hoạt động giống như toa orlistat và có nghĩa là chỉ để bổ sung – chứ không phải thay thế một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

Cần giám sát chặt chẽ y tế trong khi dùng một loại thuốc giảm cân theo toa. Ngoài ra, hãy nhớ rằng một loại thuốc giảm cân có thể không hiệu quả cho tất cả mọi người. Nếu thuốc có tác dụng, hiệu ứng của nó có xu hướng chững lại sau sáu tháng sử dụng. Có thể cần dùng một loại thuốc giảm cân cho phần còn lại của cuộc đời. Khi ngừng dùng thuốc giảm cân, có thể lấy lại nhiều hoặc tất cả trọng lượng bị mất.

Phẫu thuật giảm cân

Trong một số trường hợp, phẫu thuật giảm cân, còn được gọi là bariatric phẫu thuật là một lựa chọn. Phẫu thuật giảm cân cung cấp cơ hội tốt nhất của việc mất trọng lượng, nhưng nó có thể gây ra rủi ro nghiêm trọng. Giảm cân phẫu thuật hạn chế lượng thức ăn có thể thoải mái ăn hoặc ức chế sự hấp thu thức ăn và năng lượng, hoặc cả hai.

Giảm cân phẫu thuật cho bệnh béo phì có thể được xem xét nếu:

Có béo phì với chỉ số khối cơ thể (BMI) là 40 hoặc cao hơn.

BMI là 35 – 39,9, và cũng có một trọng lượng có liên quan đến vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, chẳng hạn như tiểu đường hoặc huyết áp cao.

Cam kết làm cho thay đổi lối sống, đó là cần thiết cho phẫu thuật hiệu quả.

Phẫu thuật giảm cân thường có thể giúp giảm khoảng 50 phần trăm trọng lượng cơ thể dư thừa. Chỉ hơn một nửa trong số những người trải qua phẫu thuật giảm cân giữ cho trọng lượng tại các điểm 5 năm. Tuy nhiên, phẫu thuật giảm cân không phải là một phép lạ chữa bệnh béo phì. Nó không đảm bảo rằng sẽ mất tất cả trọng lượng dư thừa hoặc là sẽ giữ nó lâu dài. Giảm cân thành công sau khi phẫu thuật dạ dày phụ thuộc vào cam kết thực hiện thay đổi trong ăn uống suốt đời và thói quen tập thể dục.

Có rất nhiều loại của phẫu thuật giảm cân. Một số loại hạn chế, làm giảm cân bằng cách hạn chế dạ dày có thể giữ bao nhiêu. Loại khác ngăn chặn cơ thể hấp thụ calo và chất dinh dưỡng. Những người khác là một sự kết hợp của hai loại.

Phẫu thuật phổ biến giảm cân bao gồm:

Phẫu thuật bỏ qua dạ dày. Điều này là sự ủng hộ phẫu thuật ở Hoa Kỳ bởi vì nó đã thể hiện tương đối tốt các kết quả dài hạn. Nó kết hợp cả hai hạn chế và kém hấp thu để giảm cân. Trong dạ dày, bác sĩ phẫu thuật tạo ra một túi nhỏ ở phía trên của dạ dày. Sau đó cắt ruột non một khoảng cách ngắn dưới dạ dày chính và kết nối với các túi mới. Thực phẩm và lưu lượng chất lỏng trực tiếp từ túi tới ruột, bỏ qua hầu hết dạ dày.

Nội soi dạ dày có thể điều chỉnh dải (LAGB). Trong loại thủ tục hạn chế, dạ dày được chia thành hai túi. Kéo chặt như một vành đai, bác sĩ phẫu thuật tạo ra một kênh nhỏ giữa hai túi. LAGB là được phổ biến bởi vì nó thường ổn định, giảm cân chậm và có thể được điều chỉnh nếu cần thiết. Tuy nhiên, như với các thủ tục khác, điều này sẽ không làm việc mà không thay đổi trong hành vi.

Biliopancreatic với chuyển tá tràng. Trong loại thủ tục kém hấp thu, phần lớn dạ dày được phẫu thuật cắt bỏ. Phẫu thuật này cung cấp giảm cân bền vững, nhưng nó đặt ra một nguy cơ thiếu hụt vitamin và suy dinh dưỡng, và cần theo dõi sát các vấn đề sức khỏe. Nó thường được sử dụng cho những người có chỉ số khối cơ thể là 50 hoặc nhiều hơn.

Các biến chứng của phẫu thuật giảm cân

Giảm cân phẫu thuật đặt ra một mối đe doạ của các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng liên quan đến nhiều phẫu thuật và giảm lượng thức ăn, bao gồm:

 • Viêm phổi.
 • Các cục máu đông.
 • Nhiễm trùng.
 • Sỏi mật.
 • Bịnh sản khí.
 • Buồn nôn.
 • Ói mửa.
 • Tiêu chảy.
 • Thiếu hụt dinh dưỡng.

 

Ngăn chặn lấy lại trọng lượng sau khi điều trị béo phì

Thật không may, lấy lại trọng lượng là phổ biến khi phương pháp điều trị béo phì cố gắng. Nhưng điều đó không có nghĩa là nỗ lực giảm cân là vô ích.

Một trong những cách tốt nhất để ngăn chặn lấy lại trọng lượng đã mất đi là nhận được thường xuyên hoạt động thể chất. Theo dõi các hoạt động thể chất nếu nó giúp luôn năng động. Khi giảm cân và có được sức khỏe tốt hơn, hãy nói chuyện với bác sĩ về những gì có thể bổ sung các hoạt động có thể làm được và nếu thích hợp, làm thế nào để cung cấp cho hoạt động và tập thể dục tăng.

Luôn luôn có thể phải luôn cảnh giác về trọng lượng. Kết hợp một chế độ ăn uống lành mạnh và nhiều hơn nữa các hoạt động là cách tốt nhất để giảm cân và giữ nó lâu dài. Nếu dùng thuốc giảm cân, sẽ có thể lấy lại trọng lượng khi ngừng thuốc. Thậm chí có thể lấy lại trọng lượng sau khi giảm cân phẫu thuật nếu tiếp tục ăn quá nhiều hoặc ăn thức ăn đầy chất béo và calo.

Hãy giảm cân và duy trì trọng lượng tại một thời điểm và bao quanh mình với các nguồn lực hỗ trợ để giúp đảm bảo thành công. Tìm một cách lành mạnh của cuộc sống mà có thể gắn bó lâu dài.

Phong cách sống và biện pháp khắc phục

Nỗ lực để vượt qua bệnh béo phì có nhiều khả năng để thành công, làm theo các chiến lược ở nhà ngoài kế hoạch điều trị chính thức. Đây có thể bao gồm:

Tham gia vào kế hoạch điều trị

Thay đổi một lối sống có thể đã sống nhiều năm có thể khó khăn. Hãy trung thực với bác sĩ trị liệu, hoặc cung cấp dịch vụ y tế khác nếu thấy hoạt động hoặc mục tiêu trượt. Có thể làm việc cùng nhau để đến với những ý tưởng mới hay phương pháp tiếp cận mới.

Uống thuốc theo chỉ dẫn

Nếu thuốc giảm cân hoặc thuốc để điều trị bệnh béo phì có liên quan đến điều kiện, chẳng hạn như huyết áp cao hoặc tiểu đường, dùng chính xác theo quy định. Nếu có một vấn đề gắn bó với chế độ thuốc hoặc có tác dụng phụ khó chịu, nói chuyện với bác sĩ.

Tìm hiểu về tình trạng

Giáo dục về bệnh béo phì có thể giúp tìm hiểu thêm về lý do tại sao trở thành béo phì và những gì có thể làm gì về nó. Có thể cảm thấy được trao quyền kiểm soát và làm đúng theo kế hoạch điều trị. Đọc sách uy tín tự giúp đỡ và xem xét nói về chúng với bác sĩ trị liệu.

Tranh thủ sự hỗ trợ

 Gia đình và bạn bè trên diễn đàn với mục tiêu giảm cân. Đắm mình với những người sẽ hỗ trợ và giúp, không phá hoại những nỗ lực. Hãy chắc chắn rằng họ hiểu được tầm quan trọng của giảm cân là đối với sức khỏe. Cũng có thể tham gia một nhóm hỗ trợ giảm cân.

Đặt mục tiêu thực tế

Khi để mất một lượng đáng kể trọng lượng, có thể thiết lập mục tiêu mà không thực tế, chẳng hạn như cố gắng để mất quá nhiều quá nhanh. Không đặt mình lên cho thất bại. Đặt mục tiêu hàng ngày hoặc hàng tuần để tập thể dục và giảm cân. Hãy thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống thay vì cố gắng thay đổi quyết liệt không có khả năng gắn bó với một thời gian dài.

Xác định và tránh các thức ăn gây nên

Phân tâm mình từ mong muốn để ăn với một cái gì đó tích cực, chẳng hạn như gọi một người. Thực hành nói không với các loại thực phẩm không lành mạnh và số lượng lớn. Hãy ăn khi thực sự đói, không chỉ đơn giản là khi đồng hồ cho biết đó là thời gian để ăn.

Giữ một bản ghi

Giữ một thực phẩm và nhật ký hoạt động. Nhật ký này có thể giúp duy trì trách nhiệm cho việc ăn uống và thói quen tập thể dục. Có thể khám phá ra hành vi mà có thể giữ lại và ngược lại, những gì làm việc tốt. Cũng có thể sử dụng các tạp chí để theo dõi sức khỏe các thông số quan trọng khác như huyết áp, nồng độ cholesterol và thể lực tổng thể.

Thay thế thuốc

Nhiều chế độ ăn uống bổ sung hứa hẹn để giúp giảm cân nhanh chóng có sẵn toa. Nhưng trong nhiều trường hợp, hiệu quả và an toàn của các sản phẩm này là có vấn đề. Nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng bất cứ bổ sung chế độ ăn uống.

Thảo dược biện pháp khắc phục, vitamin và khoáng chất, tất cả xem xét bổ sung chế độ ăn uống của thực phẩm và dược, không có cùng một thử nghiệm nghiêm ngặt, và quá trình ghi nhãn như thuốc kê toa. Tuy nhiên, một số trong các chất này, bao gồm các sản phẩm có nhãn là “tự nhiên” có tác dụng có thể nguy hiểm thế nào. Thậm chí một số vitamin và khoáng chất có thể gây ra vấn đề khi dùng với số lượng quá nhiều. Thành phần có thể không được tiêu chuẩn, và có thể gây ra tác dụng phụ khó lường và có hại. Bổ sung chế độ ăn uống cũng có thể gây tương tác nguy hiểm với thuốc theo toa.

Đối phó và hỗ trợ

Nói chuyện với bác sĩ hoặc bác sĩ chuyên khoa về việc cải thiện kỹ năng đối phó, và xem xét các thủ thuật để đối phó với bệnh béo phì và nỗ lực giảm cân:

Nhật ký. Viết nhật ký để bày tỏ nỗi đau, sự giận dữ, sợ hãi hay cảm xúc khác.

Kết nối. Do không bị cô lập. Hãy thử tham gia vào các hoạt động thường xuyên và có được cùng với gia đình hoặc bạn bè theo định kỳ.

Tham gia. Tham gia một nhóm hỗ trợ để có thể kết nối với những người khác phải đối mặt với những thách thức tương tự.

Tập trung. Tập trung vào mục tiêu. Khắc phục bệnh béo phì là một quá trình liên tục. Vẫn giữ được thúc đẩy bởi mục tiêu trong tâm trí. Nhắc nhở bản thân rằng đang chịu trách nhiệm quản lý tình trạng và làm việc hướng tới mục tiêu.

Thư giãn. Tìm hiểu thư giãn và quản lý căng thẳng. Học để nhận ra sự căng thẳng và stress quản lý phát triển và kỹ năng thư giãn có thể giúp giành quyền kiểm soát thói quen ăn uống không lành mạnh. Hãy thử các kỹ thuật giảm căng thẳng như yoga, thiền định hoặc tai chi, nếu bác sĩ nói là OK.

Đánh giá bài viết
(Visited 48 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?