Menu

Ba em bị bệnh gan nhiễm mỡ?

Ba e bị bệnh mỡ máu ,gan nhiễm mỡ… vì lúc trước ăn nhiều thứ chứa mỡ và uốn bia quá nhiều, bác sĩ dặn không cho ăn những thứ đó nữa, liệu có cách nào khác nữa không, ba em rất thích uốn bia, nhìn thấy ba cố gắng bõ mà em thấy tội quá, xin hãy giúp em!!beer

Trả lời:

 

Chào bạn!

 

Chữa những bệnh đó không kiêng thì bệnh không khỏi được đâu bạn ạ. Ba bạn nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ. Những bệnh này cần kiên trì, ăn kiêng và tập thể dục phù hợp.

 

Ăn uống đối với người mắc bệnh

 

Ngoài việc tăng cường vận động, tránh uống rượu và thường xuyên đưa chất béo và cơ thể, người bệnh nên tuân theo nguyên tắc hấp thu nhiều năng lượng, protein, vitamin và chất xơ. Các loại thịt cá ít mỡ và các thức ăn chế biến từ đậu tương, đậu xanh, đậu đen…

 

Dưới đây là một số thực phẩm lý tưởng đối với người bị bệnh Gan nhiễm mỡ:

 

Nấm hương: Đây là thực phẩm lý tưởng cho người bị GNM. Trong nấm hương có những chất làm giảm cholesterol trong máu và tế bào gan.

 

Ngô: Theo nghiên cứu của y học hiện đại, ngô chứa nhiều axit béo không no, có khả năng thúc đẩy quá trình chuyển hóa của chất béo và cholesterol, nó rất tốt đối với tất cả các trường hợp mắc bệnh GNM.

 

Trong y học cổ truyền, ngô thường được dùng cho những trường hợp tỳ vị hư yếu, chán ăn, tiểu tiện bất lợi, phù thũng, rối loạn lipid máu, thiểu năng mạch vành.

 

Lá chè: Kinh nghiệm dân gian cho rằng lá chè có tác dụng giải trừ các chất béo. Kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy chè có khả năng làm tăng tính đàn hồi thành mạch, làm giảm cholesterol máu và phòng chống sự tích tụ mỡ trong gan.

 

Lá sen: Cũng có tác dụng giảm mỡ máu, giảm béo và phòng chống sự tích tụ mỡ trong tế bào gan. Được dùng dưới dạng hãm với nước sôi uống thay trà hoặc nấu cháo lá sen.

 

Kỳ tử: Kết quả nghiên cứu thực nghiệm cho thấy kỳ tử có tác dụng ức chế quá trình tích tụ chất mỡ trong tế bào gan, thúc đẩy sự tăng sinh tế bào gan và cải thiện chu trình chuyển hóa chất béo

 

Đánh giá bài viết
(Visited 54 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?