Menu

Kiểm Soát mỡ máu – Nguyên tắc vàng để có 1 trái tim khỏe mạnh

Kiểm soát mỡ máu – Nguyên tắc vàng để có một trái tim khỏe mạnh

Khi một người có mỡ máu cao có nghĩa là mỡ trong máu của người đó đang bị rối loạn, một số thành phần mỡ trong máu hoặc quá nhiều hoặc quá ít. Rối loạn mỡ máu thường xuất hiện âm thầm, ít có triệu chứng rõ ràng nhưng là nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý tim mạch nguy hiểm như máu cơ tim, nhồi máu cơ tim, biến cố mạch vành… Vì thế để có một trai tim khỏe mạnh, kiểm soát mỡ máu là một trong những điều tối cần thiết phải làm.

1.    Mỡ máu cao gây hại cho tim như thế nào?

Thống kê cho thấy rằng những người có lượng cholesterol trong máu cao có tỷ lệ mắc bệnh mạch vành cao gấp 2 – 3 lần so với người có lượng cholesterol bình thường.  Nếu loại cholesterol toàn phần tăng hoặc cholesterol xấu tăng hoặc tăng cả hai thì nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch càng cao do xơ vữa động mạch. Xơ vữa động mạch sẽ làm tăng huyết áp và các hệ lụy kèm theo.

Khi cholesterol trong máu cao, chúng sẽ lắng đọng ở bề mặt nội mô và lớp cơ trơn của thành mạch máu, tạo nên những mảng xơ vữa, từ đó hình thành cục máu đông, làm hẹp và tắc mạch máu. Ngoài ra, cục máu đông này có thể bị bong ra, trôi đi vướng vào mạch máu nhỏ hơn làm tắc nghẽn và gây ra nhồi máu cơ tim. Nếu mức cholesterol thấp hơn ngưỡng bình thường thì cơ thể cũng sẽ gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng

Kiểm soát mỡ máu-Nguyên tắc vàng để có một trái tim khỏe mạnh

Text: Mảng xơ vữa hình thành khi bị rối loạn mỡ máu

Nguy hiểm hơn, rối loạn mỡ máu diễn tiến âm thầm, không có triệu chứng cảnh báo rõ ràng nhưng khi lộ diện, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tăng tỷ lệ tử vong của rất nhiều bệnh lý.

2.    Đối tượng bị rối loạn mỡ máu đang trẻ hóa dần:

Nếu như trước đây rối loạn mỡ máu thường gặp ở tuổi từ 60 thì hiện nay, độ tuổi chúng ta có thể gặp những người bị rối loạn mỡ máu có thể là trên 20. Sự trẻ hóa này phần nhiều là do lối sống, cách ăn uống hiện này của một bộ phận trẻ không lành mạnh. Chính điều đó tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ như biến chứng mạch máu, gây xơ vữa động mạch và các rối loạn chuyển hóa khác, nhất là các bệnh về tim mạch.

Ngoài ra, rối loạn mỡ máu chỉ có 20% nguyên nhân từ lối sống và dinh dưỡng thiếu hợp lý, còn 80% là do bản thân cơ thể mỗi người. Khi hoạt động của receptor tế bào suy giảm, cơ thể không hấp thu được cholesterol sẽ làm dư thừa thành phần này trong máu. Do đó, tình trạng rối loạn mỡ máu sẽ xuất hiện ở cả người trẻ và người gầy, làm tăng tỷ lệ tử vong do các bệnh tim mạch.

Vì thế, cơ thể cần được kiểm soát mỡ máu, điều hòa cholesterol ở mức cần thiết có lợi để duy trì sức khỏe, ngăn chặn các nguy cơ ảnh hưởng đến tim mạch.

Các bạn có thể tham khảo thêm về chế độ ăn uống ở đây:

 

Gợi ý điều trị

gan nhiem mo

 

Tinh lá sen tươi OB được chiết xuất 100% từ lá sen tươi bánh tẻ chất lượng cao

Tinh lá sen tươi OB giúp: hạ mỡ trong máu, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giảm cao huyết áp, phòng ngừa và điều trị các nguyên nhân gây ra bệnh nhồi máu cơ tim, đột quỵ, tai biến mạch máu não hiệu quả

 xem-chi-tiet-san-pham

 

Đánh giá bài viết
(Visited 59 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?