Menu

Lợi ích cho sức khỏe của polyphenol

Lợi ích cho sức khỏe của polyphenol

Nếu bạn đã có chế độ thể thao để duy trì sức khỏe  và bạn muốn tránh ung thư, bệnh tim mạch và nhiều bệnh khác, bạn cần phải cần thêm chế độ dinh dưỡng hợp lý kèm theo. Các loại thực phẩm bạn ăn có một tác động mạnh mẽ vào điều kiện của cơ thể và tâm trạng của bạn. Bằng cách ăn các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe, bạn sẽ bắt đầu để xem xét và cảm thấy tốt hơn. Nhưng những loại thực phẩm bạn nên ăn gì? Bạn có thể đã nghe nói ‘antoxidant’ Omega các axit béo có lợi tốt cho tim mạch, nhưng bạn có thể không có nghe nói về ‘polyphenol‘. Về cơ bản, các polyphenol đại diện cho một số loại chất chống oxy hóa và được tìm thấy trong thực phẩm như hành, lá sen ta tươi, táo mèo, Cacao, trà, táo, rượu vang đỏ, hoa quả họ cam quýt, dâu và đậu nành, chỉ cần đến tên một vài. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn đã khỏe mạnh và ngay cả khi bạn đa vitamin hàng ngày, bạn vẫn có thể đạt được một số lợi ích cho sức khỏe từ việc tiêu thụ các loại thực phẩm một cách thường xuyên.

polyphenol

Lợi ích của polyphenol

Khi bạn tiêu thụ các chất polyphenol một cách thường xuyên, bạn trở nên khỏe mạnh trong một số cách. Bạn có thể không thấy ngay hiệu quả. Nhưng qua thời gian, các gốc tự do trong cơ thể của bạn sẽ bắt đầu được loại bỏ và bạn sẽ bắt đầu cảm thấy mạnh mẽ hơn và khỏe mạnh. Bạn thậm chí có thể nhìn thấy một tăng trong năng lượng của bạn.

Nhưng những lợi ích quan trọng nhất của việc ăn các thực phẩm giàu chất polyphenol bao gồm:

Ngăn ngừa bệnh tim: Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng polyphenol trong rượu vang đỏ có thể giúp cho tim mạch được khỏe mạnh. Polyphenol thúc đẩy chuyển hóa cholesterol xấu từ đó ngăn ngừa cục máu đông, mảng xơ vữa giảm nguy cơ đột quỵ tim mạch hoặc tai biến mạch máu não.

Chống viêm: Hầu hết các polyphenol có đặc tính kháng viêm. Đây là tin tốt cho những người bị viêm khớp hay điều kiện nào khác viêm là một vấn đề.

Ngăn ngừa ung thư: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng polyphenol chứa các đặc tính chống khối u và chống ung thư. Đây là tin tuyệt vời bổ sung chế độ dinh dưỡng giàu Polyphenol

Chống lão hóa: khoa học vẫn ra, nhưng nhiều chuyên gia tin rằng polyphenol, thậm chí bôi tại chỗ, có thể làm giảm những ảnh hưởng của lão hóa.

Vì vậy, bạn thấy rằng ăn các loại thực phẩm giàu polyphenol khoong nhữ tốt cho sức khỏe còn giữ gìn tuổi xuân, tránh lão hóa cho cơ thể. Tất cả đều xuất phát từ việc lựa chọn thông minh về chế độ dinh dưỡng.

polyphenol

Bạn có thể uống bổ sung?

Bạn không cần phải thay đổi chế độ ăn uống của bạn quá nhiều. chỉ cần lựa trọn thực phẩm thông mình hoặc bổ sung sản phẩm thiên nhiên để cơ thể hấp thu lành mạnh nhất. Sau đây chúng tôi giới thiệu một số thực phẩm:

Lá sen ta tươi: giàu polyphenol tự nhiên, dễ dàng hấp thu, có sẵn thiên nhiên Việt Nam. Bạn lưu ý phải là sen ta có chất lượng hiệu quả như mong muốn.

Táo mèo: đây là hoa quả giàu polyphenol tự nhiên, được sử dụng làm thực phẩm cũng như những bài thuốc giân gian người Việt.

Rượu vang đỏ: 1 ly rượu vang đỏ sẽ tốt cho tim mạch của bạn.

Phan Nhung

Đánh giá bài viết
(Visited 84 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?