Menu

Men gan tăng cao nên uống gi ?

Gan là bộ phậnđảm nhận rất nhiều chức năng vô cùng quan trọng bên trong cơ thể con người như : việc tiêu hóa, chuyển hóa, giải độc và đông máu. Sỡ dĩ gan có thể giữ rất nhiều chức năng như thế là do bên trong gan có enzym phong phú và hỗn tạp, mỗi loại enzyme bên trong gan phụ trách khả năng khác nhau. Enzyme bên trong gan là một loại protein có khả năng tạo ra một phản ứng sinh học nhất định nào đấy. Men gan cao là dấu hiệu của sự rối loạn ở gan nên cần để ý theo dõi và điều trị. Nguyên nhân là việc dùng thuốc hay một vài chứng bệnh nào đó cũng gây ra men gan tăng

Vệ sinh gan là gì?

Vệ sinh gan có nghĩa là ăn uống giữ cân bằng lượng men gan, bảo vệ các chức năng gan.

Hãy giảm thiểu những loại thức ăn đóng hộp có chứa nhiều đường ví như: nước uống có ga, bánh ngọt. Tối thiểu hóa lượng chất béo bão hòa từ những đồ ăn chiên xào nhiều cholesterol động vật. Sẽ giúp công việc của gan được “nhẹ nhàng” hơn.

Giảm bớt chất độc bên trong gan bằng việc sử dụng tỏi đen

Tăng thêm số lượng chất xơ trong các bữa ăn đừng quên dùng tỏi – do bên trong tỏi có chứa rất nhiều chất chống oxi hóa như Allicin giúp có khả năng giảm lượng chất có hại tụ trong gan. Mọi đồ ăn chứa nhiều vitamin B như các loii trứng, bông cải, rau bina. Bạn nên uống nhiều nước sẽ giúp dễ đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.

Không sử dụng những loại đồ ăn không có lợi cho cơ thể

Lá gan có thể xem như là hệ thống lọcchất đọc hại của cơ thể. Mỗi phút, số lượng máu có thể đi qua gan là 1.4 lít. Nếu trong máu có chứa rất nhiều các chất kháng sinh và hormone có thể làm cho gan phải làm việc “nhiều” hơn để loại bỏ những chất độc đó ra khỏi máu. Muốn giảm tải cho lá gan, nên quan tâm kĩ đến nguồn gốc các loại thực phẩm mà bạn đã sử dụng. Các loại chất kháng sinh thông thường được bỏ kèm vào cùng thức ăn chăn nuôi gà, heo, bò làm cho các loại thịt này , ngay cả sữa cũng chứa hàm lượng chất kháng sinh vô cùng lớn. Sữa đậu nành là 1 cách thay thế an toàn mà lại bổ

Sử dụng các loại nước quả Nước ép trái cây có thể giữ dáng lại còn có công dụng tăng cường sức khỏe cho lá gan vì tác động giải độc hỗ trợ cho chức năng gan.

Tham khảo tại: Men gan cao có nguy hiểm không?

Đánh giá bài viết
(Visited 122 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?