Menu

Người bị mỡ máu cao nên kiêng ăn gì?

Mỡ máu cao kiêng ăn gì?

Hỏi: chào bác sĩ, tôi vừa đi khám thấy mình bị mỡ máu cao, cholesterol toàn phần của tôi là 7.3.Bác sĩ khám cho tôi kê cho tôi sử dụng 1 số loại thuốc tây và khuyên tôi nên ăn kiêng nhưng do không ghi lại mà tôi quên mất cần kiêng những gì. Vậy xin hỏi bác sĩ, với người bị mỡ máu cao nên kiêng ăn gì?

 

Xin cảm ơn!

mỡ máu cao kiêng ăn gì

Trả lời:

Chào bạn!

Theo như kết quả nhận được khi bạn đi khám, chỉ số mỡ máu của bạn đang làm 7.3 – Mức khá cao. Nhưng cũng không có gì cần phải lo lắng cả, chỉ cần bạn kết hợp ăn uống điều độ, kết hợp sử dụng thuốc và nhớ phải kiêng những đồ ăn sau đây là mỡ máu của bạn sẽ trở về với múc an toàn nhé!

Mỡ máu cao cần kiêng ăn:

 – Hạn chế ăn đồ xào, rán, đồ dầu mỡ

– Tránh ăn các chất béo bão hòa

– Không hút thuốc lá, uống rượu bia và các chất kích thích

– Không ăn tối quá muộn

– Không ăn các chất giàu đạm, khó tiêu

– Hạn chế ăn da, mỡ động vật

– Tránh các thức ăn như bơ thực vật dạng thỏi và bánh, bánh nướng lò, thực phẩm nhiều dầu như khoai tây rán, mì ăn liền và các thức ăn nhanh. Vì trong những thức ăn này có axit béo dạng trans, có thể làm tăng lượng cholesterol máu.

 – Ngoài ra khi sử dụng thuốc cần chú ý tránh các loại thuốc hạ mỡ máu ( thuốc tây) thuộc nhóm statin, những loại thuốc thuộc nhóm này có tác dụng hạ mỡ máu nhanh nhưng gây hại thận và các bộ phận khác trong cơ thể. Nên sử dụng các loại thảo dược kết hợp ăn uống điều độ, ăn kiêng và tập luyện thể dục thể thao thường xuyên.

Gợi ý điều trị

Tinh lá sen tươi OB được chiết xuất 100% từ lá sen tươi bánh tẻ chất lượng cao

 Tinh lá sen tươi OB giúp: hạ mỡ máu, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giảm cao huyết áp, phòng ngừa và điều trị bệnh nhồi máu cơ tim, đột quỵ vô cùng hiệu quả

 xem-chi-tiet-san-pham

 

 

 

Đánh giá bài viết
(Visited 74 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?