Menu

Giúp bạn phân biệt tỏi cô đơn Lý Sơn và tỏi cô đơn Trung Quốc

Thời gian gần đây, ngoài thị trường rất nhiều khách hàng đang tìm một loại tỏi độc nhất vô nhị đặc biệt chỉ có một nhánh mà hay được gọi là tỏi cô đơn (hoặc tỏi mồ côi), được trồng ở đảo Lý Sơn. Ngoài ra, tỏi cô đơn Trung Quốc cũng xuất hiện nhưng có hình dạng và giá cả khác với tỏi cô đơn Lý Sơn. Vì vậy để nhận biết tỏi cô đơn Lý Sơn với tỏi cô đơn Trung Quốc nên dựa trên những yếu tố nào?

 

Cách nhận biết tỏi cô đơn Lý Sơn và tỏi cô đơn Trung Quốc:

  • Tỏi cô đơn Lý Sơn

Là một loại tỏi có vị thơm nồng nhưng không gây ra mùi hôi ở miệng khi ăn. Tỏi cô đơn Lý Sơn màu trắng, nhỏ hơn đầu ngón tay út, hình bầu dục, chứa nhiều tinh dầu nên ăn vào có vị cay nồng như tỏi ở nhiều vùng miền khác, được xem là bài thuốc quý có thể chữa nhiều bệnh, như: cảm cúm, dạ dày, tim mạch, bổ thận… Chính vì sự khác biệt này mà mức giá của loại tỏi này cũng rất đặc biệt, khoảng 1,2 triệu/kg vào cuối tháng 9 năm 2014, tuy giá cả vô cùng đắt đỏ – cao gấp 11 lần loại tỏi thông thường nhưng nhiều du khách vẫn tìm mua cho bằng được.

 

  • Tỏi cô đơn Trung Quốc

Là loại tỏi có vỏ không phải màu trắng, bề ngoài củ to hơn đầu ngón tay cái (gần như củ hành), với giá phong phú, từ 100.000đ/kg cho đến 1.000.000đ/kg, thấp hơn so với tỏi cô đơn bình thường. Khó hiểu là tỏi đơn côi Trung Quốc cũng được bán ngay tại đảo Lý Sơn, theo người bán tại đảo này cho biết đây là tỏi cô đơn xứ khác, giá khoảng 800.000đ/kg.

 

Với sự khác biệt trên, nhanh chóng nhận thấy rất nhiều du khách sẽ vị đánh lừa bởi loại tỏi cô đơn Trung Quốc này, dẫn đến mất tiền mà không có được loại tỏi mình mong muốn. Mặc dù chưa có thông tin kiểm chứng về công dụng của tỏi cô đơn Trung Quốc so với tỏi cô đơn Lý Sơn nhưng mọi người vẫn nên cẩn thận khi sử dụng loại tỏi cô đơn này. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn chọn cho mình loại tỏi cô đơn Lý Sơn chuẩn!

Ngoài tỏi cô đơn, hiện nay một loại tỏi được lên men là tỏi đen cũng đang trở thành một sản phẩm tuyệt vời bởi tác dụng hiệu quả trong phòng chống ung thư, giảm sự lão hóa của cơ thể, giảm cholesterol, mỡ máu, mỡ gan… 

Nguồn: Mỡ máu tổng hợp

Đánh giá bài viết
(Visited 281 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?