Menu

Policosanol (GDL-5) có thực sự làm giảm cholesterol và mỡ máu?


Policosanol (GDL-5) có thực sự làm giảm cholesterol và mỡ máu hay không?

 

1.Thông tin tổng quan về (GDL-5)

Policosanol là một hóa chất thu được từ cây mía và các nguồn khác. Policosanol được sử dụng cho nhiều điều kiện, nhưng cho đến nay, không có đủ bằng chứng khoa học để xác định có hay không nó là hiệu quả đối với bất kỳ của họ. Policosanol được sử dụng cho điều kiện có ảnh hưởng đến sức khỏe của tim và huyết mạch bao gồm cholesterol cao , đau chân do máu lưu thông kém (khập khiễng), và thu hẹp các mạch máu phục vụ trung tâm.

2. Thực hư hiệu quả điều trị mỡ máu bằng Policosanol

Đã có kết quả nghiên cứu không đồng ý về hiệu quả của Policosanol trong điều trị cholesterol cao, (mỡ máu cao). Nhưng có một số nghiên cứu tìm thấy có kết quả. Nhưng tất cả các nghiên cứu được thực hiện ở Cuba, nơi mía được sử dụng để làm Policosanol (GDL-5). Nghiên cứu thực hiện bên ngoài Cuba (ở Đức, Canada và Nam Phi) phát hiện ra rằng policosanol không làm giảm cholesterol.

 Kế thừa cholesterol cao (tăng cholesterol gia đình). Nghiên cứu hạn chế cho thấy rằng việc policosanol không làm giảm cholesterol toàn phần hay “cholesterol xấu” (low-density lipoprotein (LDL)) ở những người có một khuynh hướng di truyền có hàm lượng cholesterol cao.

 

 

3. Sử dụng Policosanol (GDL-5)

Policosanol (GDL-5) là có thể AN TOÀN cho hầu hết mọi người khi được sử dụng với liều 10-80 mg mỗi ngày cho đến hai năm.  Tác dụng phụ: Nó có thể gây ra da tấy đỏ và phát ban , đau nửa đầu , mất ngủ hoặc buồn ngủ, khó chịu, chóng mặt , đau bụng , tăng sự thèm ăn, khó đi tiểu, giảm cân , mũi và chảy máu nướu răng, và tác dụng phụ khác.

Những lưu ý khi sử dụng Policosanol

Mang thai và  cho con bú : Không đủ thông tin về sự an toàn của việc sử dụng policosanol trong khi mang thai và cho con bú. Ở lại trên mặt an toàn và tránh sử dụng. Phẫu thuật : Policosanol có thể làm chậm quá trình đông máu. Có một mối quan tâm rằng nó có thể làm tăng nguy cơ chảy máu thêm trong và sau khi phẫu thuật. Ngừng sử dụng policosanol ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật dự kiến.

Thuốc đông máu chậm (thuốc chống đông / hủy tiểu cầu) tương tác với Policosanol (GDL-5)

Policosanol có thể làm chậm quá trình đông máu. Tham policosanol cùng với thuốc đông máu cũng chậm có thể tăng cơ hội thâm tím và chảy máu. Một số thuốc đông máu chậm bao gồm aspirin, clopidogrel (Plavix), diclofenac (Voltaren, Cataflam, những người khác), ibuprofen (Advil, Motrin, những người khác), naproxen (Anaprox, Naprosyn, những người khác), Dalteparin (Fragmin), enoxaparin (Lovenox), heparin, warfarin (Coumadin), và những người khác.

Cần thêm những nghiên cứu về thành phần Policosanol (GDL-5) để khẳng định kết quả của hoạt chất này.

Sản phẩm giúp giảm mỡ máu từ thiên nhiên:

Đánh giá bài viết
(Visited 205 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?