Menu

Công dụng tuyệt vời của chuối hột trong chữa bệnh

Trong y học hiện đại, chuối hột đã được công nhận là thực phẩm tốt cho sức khỏe con người, không chỉ là loại quả có chứa nhiều chất dinh dưỡng mà nó còn có tác dụng kì diệu với cơ thể người trong việc điều trị một số bệnh lí nguy hiểm gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Chuối hột là loại quả rất tốt và nó còn là vị thuốc quý trong y học. Trong y học phương Đông nó có tác dụng điều trị một số bệnh khó chữa, là thần dược trong sức khỏe gia đình.

Xem thêm Cách tính chỉ số BMI

tac-dung-cua-chuoi-hot1

1. Tác dụng của chuối hột

– Chuối hột trị sỏi thận, đánh tan sỏi bàng quang

+ Sỏi thận hay sỏi bàng quang đều là những bệnh lí gây khá nhiều những khó khăn trong việc chữa trị. Nhiều người thấy có xuất hiện sỏi trong thận, trong bàng quang nhưng uống thuốc rồi mà mãi chưa khỏi, nhiều người uống thuốc là thấy có tác dụng. Thực chất có sự khác nhau này là do cơ chế sinh hoạt và thói quen của mỗi người là khác nhau, dẫn đến sỏi dễ tan hoặc lâu tan.

+ Từ xa xưa, ông cha ta đã biết sử dụng các bài thuốc đơn giản để chữa sỏi thận là họ lấy hạt của quả chuối hột đem rang giòn, giã nát, rồi sắc lấy nước uống.

+ Uống liên tục thuốc này trong nhiều ngày sẽ làm cho sỏi rã hết thành những viên nhỏ.

+ Sau khi điều trị kết quả rất tốt. Nếu kiên trì có thể hết bệnh.

– Chuối trị chứng táo bón:

+ Táo bón là 1 triệu chứng gây những khó chịu và khó khăn nhất định cho người bệnh, khiến cho các sinh hoạt hằng ngày của họ bị không dễ dàng, đôi khi táo còn khiến người bệnh cáu gắt, dễ nổi nóng.

+ Để khắc phục tình trạng này bạn lấy 1 – 2 quả chuối đã chín đem vùi vào than bếp lửa nếu không có bếp lửa thì bọc chuối vào giấy bạc và nướng trên lửa bếp gas cho đến khi thấy vỏ quả ngả màu đen và ruột chín nhũn thì lấy ra để nguội, bóc vỏ và cho trẻ ăn, khoảng 10 phút sau là đi đại tiện được luôn. Tác dụng rất nhanh.

tac-dung-cua-chuoi-hot

Chữa bệnh gút:

+ Gút là căn bệnh về viêm khớp, gây cho người bệnh những cơn đau đớn vật vã, do các cục muối urat tạo thành.

Bài thuốc trị gút từ chuối hột là:

+ 1 quả chuối hột (rừng) 3g, cùng với 1 củ ráy (rừng) 4g, kết hợp cùng khổ qua 1g, tỳ giải 2g, tất cả đem sao vàng hạ thổ.

+ Sau khi hạ thổ bạn đem thuốc đó đóng gói 10g/gói.

+ Mỗi túi sắc 1 lần, ngày uống 2 – 3 gói pha nước đun sôi uống, nhưng không được cho đường vào, uống nguyên chất là tốt nhất.

– Trị hắc lào

+ Phương pháp đơn giản để trị hắc lào là bạn lấy trái chuối hột xanh vẫn còn ở trên cây xuống sau đó đem cắt đôi quả chuối ra. Bạn hứng lấy nhựa từ quả và bôi vào vùng bị hắc lào.

– Hoặc bạn cũng có thể đem quả phơi, sấy khô rồi mới tán nhỏ, rây bột mịn. Bột này dùng uống hàng ngày để chữa viêm loét dạ dày mang lại kết quả rất tốt.

– Chuối hột trị bệnh tiểu đường

2. Đặc điểm và tác dụng của quả chuối hột

+ Trái chuối hột rừng thường nhìn thấy có rất nhiều hột, khi chín có màu vàng rất đẹp mắt.

+ Theo kinh nghiệm dân gian, trái chuối hột càng nhỏ lại càng tiết ra nhiều nhựa, do vậy mà càng có nhiều chức năng chữa nhiều bệnh.

+ Đa số người dân tộc thường dùng chuối hột rừng để đem ngâm rượu uống rất ngon và ngày nay nó trở thành bài thuốc trị bệnh được rất nhiều người sử dụng.

+ Chuối hột rừng bạn đem xắt mỏng, phơi khô, lấy những lát chuối khô đó ngâm với rượu cao độ, uống hằng ngày 1 ly rất tốt cho sức khỏe.

Theo momau.vn

Đánh giá bài viết
(Visited 175 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?