Menu

Tại sao người gầy lại có thể bị mỡ máu cao

Người nào chính là người có thể bị mắc  căn bệnh rối loạn lipid máu cao?

Người bị thừa cân, dùng chất kích thích, uống nhiều rượu, ăn quá nhiều thức ăn có chứa chất béo sẽ gây tăng lượng triglycerid trong máu là các đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh cholesterol máu

Bên cạnh đó cholesterol máu còn do binn thể của những bệnh như: đái tháo đường, người bị thận hư, tăng urê máu, yếu tuyến giáp, các bệnh về gan, nghiện rượu, uống sản phẩm tránh thai, một số thuốc tim mạch ví dụ như thuốc hạn chế bêta giao cảm, nhóm sản phẩm lợi tiểu thiazid. (Chiếm tầm 10% nguyên cớ gây nên rối loạn mỡ máu )

mỡ máu người gầy

Mỡ máu có gây chết người không?

Câu giải đáp là có nếu bệnh mỡ máu không được điều trị kịp thời.

Bởi mỡ máu sẽ tạo điều kiện thuận lợi gây ra một số mảng xơ vữa ở thành động mạch, khiếp hẹp lòng mạch, tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, ít máu não… Nặng nề hơn nữa là vỡ các mảng xơ vữa khiến lấp mạch não (đột quỵ) hoặc nhồi máu cơ tim có thể dẫn đến tàntàn phế hoặc tử vong. Tăng triglyceride sẽ làm gan thấm mỡƯ, đề kháng insulin dễ dẫn đến bệnh tiểu đường. Hơn nữa nếu Triglyceride rất cao cao ( >1000mg/dl) có thể gây nên viêm tuỵ cấp.

cholesterol máu

Những người gầy có bị cholesterol máu hay không?

Người gầy cũng có thể mắc rối loạn mỡ máu. Mỡ máu bản tính là tình trạng rối loạn  chuyển hóa lipit máu. Tình trạng rối loạn này có thể xảy ra với bất kỳ ai, tuy nhiên những người béo phì có thể có khả năng mắc bệnh lớn hơn người gầy. Người gầy nếu có chế độ ăn uống không tốt: sử dụng rượu bia, hút chất kích thích, ăn nhiều nội tạng động vật sẽ có nguy cơ nhiễm bệnh rối loạn mỡ máu cao. Chính nên chi người gầy cũng không nên chủ quan, cần đi khám sức khỏe định kỳ để nếu có bệnh có thể biết trước sớm.

Momau.vn tham khảo

Đánh giá bài viết
(Visited 50 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?