Menu

Thực phẩm giúp làm sạch mỡ máu

 
Súp lơ xanh 
 
Súp lơ xanh giàu vitamin K rất cần thiết cho việc tạo xương và ngắn không cho can-xi làm tổn thương động mạch. Súp lơ xanh còn chứa nhiều chất xơ, mà nhiều nghiên cứu đã cho thấy chế độ ăn giàu chất xơ cũng giúp giảm huyết áp và giảm cholesterol.
 
Nghệ 
 
Nghệ là loại gia vị có đặc tính kháng viêm mạnh. Chất curcumin mang lại cho nghệ màu vàng có tác dụng giảm viêm – nguyên nhân chính gây xơ vữa động mạch. Một nghiên cứu năm 2009 thấy rằng nghệ giúp giảm tới 26% lắng đọng mỡ trong động mạch.
 

 
Nước cam  
 
Nghiên cứu năm 2011 trên tờ American Journal of Clinical Nutrition thấy rằng uống 2 cốc nước cam nguyên chất 100% mỗi ngày có thể giúp giảm huyết áp tâm trương. Nước cam còn chứa một chất chống ô xi hóa có tác dụng cải thiện chức năng mạch máu.
 
Tảo Spirulina 
 
Một liều 4.500mg loại tảo này mỗi ngày (thường ở dạng thực phẩm chức năng hoặc dạng bột) có thể giúp thư giãn thành động mạch và huyết áp trở về bình thường. Nó cũng giúp gan cân bằng lượng mỡ máu — giảm 10% LDL cholesterol “có hại” và tăng 5% HDL cholesterol “có lợi”.
  
Quế  
 
Chỉ một thìa quế giàu chất chống ô xi hóa mỗi ngày cũng giúp làm giảm mỡ máu, ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám trong động mạch và giảm tới 26% cholesterol có hại. Bạn có thể rắc bột quế vào cà phê hoặc lên các món ăn.
 

Quả nam việt quất 
 
Nghiên cứu cho thấy nam việt quất rất giàu kali, giúp giảm LDL cholesterol “có hại” và tăng HDL cholessterol tốt trong cơ thể. Ăn thường xuyên loại trái cây này có thể làm giảm tới 40% nguy cơ bệnh tim.
  

 Măng tây 
   
Măng tây là một trong những thực phẩm tự nhiên làm sạch động mạch tốt nhất. Măng tây hoạt động trên khắp 100.000 dặm tĩnh mạch và động mạch của cơ thể để làm giảm huyết áp, nhờ đó cho phép cơ thể thích nghi với tình trạng viêm tích lũy năm này qua năm khác. Nó cũng giúp “tẩy sạch” những cục huyết khối chết người.

 
Dưa hấu 
 
Là thứ ăn vặt tuyệt hảo – dưa hấu không chỉ là thực phẩm thân thiện cho người ăn kiêng mà nó còn giúp bảo vệ tim mạch! Một nghiên cứu của Trường Đại học bang Florida thấy răng những người được bổ sung 4.000mg L-citrullin (một a-xít amin có trong dưa hấu) giảm được huyết áp ngay trong vòng 6 tuần. A-xít amin này giúp cơ thể sản sinh ô xít nitric, làm mạch máu giãn nở.
 

 Quả bơ 
 
Một nghiên cứu năm 1996 của các nhà nghiên cứu Mexico thấy rằng những người ăn quả bơ hàng ngày trong một tuần giảm được 17% cholesterol máu toàn phần. Hơn nữa, lượng LDL cholesterol “có hại” giảm đi và lượng HDL cholesterol “có lợi” tăng lên
 
Lựu 
 
Lựu chứa các hóa chất thực vật (phytochemical) đóng vai trò là những chất chống ô-xi hóa bảo vệ lớp nội mạc của động mạch trước những tổn thương. Một nghiên cứu năm 2005 đã thấy rằng nước ép lựu rất giàu chất chống ô xi hóa, kích thích cơ thể sản sinh ô xít nitric, giúp động mạch thông thoáng và máu lưu thông dễ dàng hơn.


Cải bó xôi 
 
Kali và folat trong cải bó xôi giúp giảm huyết áp. Theo một nghiên cứu gần đầy, một phần ăn những loại rau có lá xanh thẫm (như cỉa bó xôi) mỗi ngày có thể giúp giảm 11% nguy cơ bệnh tim.
 
Cẩm Tú 

Theo shape 

Đánh giá bài viết
(Visited 92 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?