Menu

Thuốc hạ huyết áp, điều trị cao huyết áp nào hiệu quả?

Hỏi:

Xin chào bác sĩ! Tôi bị cao huyết áp, xin hỏi bác sĩ có loại thuốc nào giúp hạ huyết áp và điều trị cao huyết áp triệt để không ạ? Hiện tôi đang sử dụng thuốc tây, tôi thấy nhiều người nói dùng thuốc tây nhiều có hại lắm mà bác sĩ toàn cho tôi thuốc hạ huyết áp tức thời chứ không điều trị dứt điểm được. Tôi rất lo lắng mong bác sĩ giúp đỡ để tôi có thể điều trị cao huyết áp được hiệu quả.

Tôi xin cảm ơn bác sĩ!

Trả lời:

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng các bác sĩ của Mỡmáu.vn

Với trường hợp bệnh của bạn cũng như hầu hết các bệnh nhân khác cũng đang rất băn khoăn. Lý do cũng như bạn đã nói. Khi phát hiện bị huyết áp cao các bác sĩ có hoặc không có chuyên môn thường không khám kỹ để tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh cao huyết áp của người bệnh mà đã kê đơn cho 1 danh sách các loại thuốc giúp hạ huyết áp. Mặc dù biết rằng những loại thuốc này nếu dùng nhiều và lâu sẽ khiến cơ thể sinh ra rất nhiều bệnh ví dụ như run chân, run tay, hại thận, men gan cao…Chính vì thế để giúp các bạn có thể điều trị cao huyết áp 1 cách triệt để cần phải tìm rõ nguyên nhân gây ra bệnh cao huyết áp là gì.

Tìm hiểu nguyên nhân để điều trị cao huyết áp

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh cao huyết áp, tùy từng trường hợp bệnh của mỗi người mà có những nguyên nhân khác nhau. Có người thì do sinh hoạt ăn uống không lành mạnh khiến mỡ máu  tăng cao, gây tắc thành động mạch khiến máu khó lưu thông dẫn đến huyết áp cao, có những người thì do bẩm sinh, di truyền từ bố mẹ… Nhưng trường hợp bẩm sinh thì khá ít, chủ yếu vẫn là những nguyên nhân chủ quan như:

+ Uống nhiều bia rượu, các chất có cồn. Hút thuốc lá, các chất kích thích…

+ Do béo phì, thừa cân.

+ Ít tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, công việc phải ngồi 1 chỗ lâu

+ Ăn mặn, ăn nhiều muối

+ Thiếu hấp thu calci, kali, magiê

+ Cơ thể thiếu hụt viatmin D.

+ Thường xuyên căng thẳng, công việc nhiều áp lực

+ Do tuổi tác, thường là với người lớn tuổi

+ Do di truyền: yếu tố về gia đình cò người có tiền căn bị tăng huyết áp.

Có thể thấy đa phần các nguyên nhân gây ra cao huyết áp chính lá nguyên nhân gây ra bệnh mỡ máu. Hơn nữa như đã nói ở trên thì mỡ máu cao khiến máu không lưu thông được gây ra tắc nghẽn mạch máu => Dẫn đến cao huyết áp

Chính vì vậy để điều trị được tận gốc bệnh cao huyết áp chúng ta nên đi khám mỡ máu thường xuyên.  Khi đã phát hiện mình có hiện tượng mỡ máu cao bạn nên kết hợp với việc khắc phục và loại bỏ các nguyên nhân gây ra bệnh thì cần phải điều trị được bệnh mỡ máu. Đây là cách chữa tận gốc bệnh cao huyết áp.

Nguồ: Mỡ máu.vn

Đánh giá bài viết
(Visited 35 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?