Menu

Các triệu chứng, dấu hiệu của bệnh đau dạ dày

Dạ dày là 1 cơ quan cực kỳ quan trọng trên cơ thể người. Nếu như bị đau dạ dày sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ cơ thể do đây là bộ phận tiêu hóa thức ăn nhằm cung cấp dinh dưỡng đi nuôi thân thể. Nhưng những triệu chứng đau dạ dày ở mỗi một người là khác nhau. vì thế tùy ra từng trường hợp hãy chú ý đến cơ thể hơn để có thể biết được bản thân mắc bệnh gì .

Xem thêm:

triệu chứng đau dạ dày

Những dấu hiệu đau dạ dày:

1. Có cảm giác cồn cào hoặc là đau rát (khó chịu) ở phía bụng trên hay gọi là đau thượng vị): 1 vài người hiện tượng rõ như nóng rát dạ dày. Ăn vào có thể làm đau nặng hơn

– Ăn những quả chua khi bụng đói hoặc là no mà cảm thấy bị đau ở phần thượng vị , phần bụng, cho thấy bạn có triệu chứng đau dạ dày

2. Nôn , muốn ói: nếu như bạn liên tục bị buồn nôn (không kể đến buồn nôn bởi thai nghén) hãy đi khám ngay để có kết quả chính xác nhất. Bởi vì buồn nôn là 1 trong các triệu chứng của bệnh đau dạ dày của đại đa số người mắc bệnh đau dạ dày.

3. Cảm giác chán ăn, cơ thể mệt mỏi
Chán ăn cũng có thể là triệu chứng đau Dạ dày. Hiện tượng chán ăn có thể là do thân thể mệt mỏi . Tuy nhiên ở nhiều người, do dạ dày bị viêm loét, Dạ dày không còn muốn nạp thức ăn, đồng thời không tiết dịch vị, từ đấy sẽ dẫn đến những hậu quả liên quan như miệng đắng, không có vị gì, mất cảm giác thèm ăn. Đặc biệt là ở trẻ nhỏ, triệu chứng chán ăn thể hiện dạ dày trẻ có vấn đề . Do vậy trẻ mới biếng ăn. Thỉnh thoảng dấu hiệu chán ăn ở trẻ lại bị hiểu nhầm là vì trẻ lười ăn.

4. Ợ chua hoặc chướng bụng: đây là 1 triệu chứng bệnh đau dạ dày thường gặp nhất ở các người bị bệnh đau dạ dày. Nếu như tự nhiên mà bị ợ chua và chướng bụng liên tục cần đi khám bác sĩ ngay. Nhất là hiện tượng ợ chua triệu chứng đau dạ dày của hầu hết mọi người lúc mới bị bệnh. Ợ chua là hiện tượng axit ở dạ dày trào ngược lên thực quản và miệng khiến bệnh nhân có cảm giác đau, nóng rát như lửa sau xương ức, lan lên họng và đắng đắng trong cuống họng. Ợ chua cũng là biểu hiện cảnh báo các chứng bệnh trào ngược da dày. Đừng coi thường căn bệnh này.

Nếu bị chứng ợ chua 1 lần / 1 tháng, là bình thường. Nhưng nếu ợ chua 1 hay nhiều lần/tuần nên chú ý hơn. Nếu như chứng ợ chua xảy ra hàng ngày hay vài lần 1 tuần cũng khá rắc rối bởi nó có thể kéo theo những căn bệnh phức tạp về sau nhất là chứng bệnh trào ngược thực quản, rồi dẫn đến ung thư thực quản

5. Cảm giác đầy bụng trên sau ăn: Ở phần đông các trường hợp này, lúc đầu những biểu hiện của bệnh đau dạ dày là tương đối nhẹ và chỉ xảy ra trong thời kì ngắn. Nhưng nếu như càng để lâu thì bệnh sẽ càng nặng và độ nguy hiểm sẽ tăng cao. do vậy cần để ý đến những dấu hiệu thất thường của thân thể bạn, tránh để bệnh nặng mới bắt đầu đi khám và sử dụng thuốc chữa trị.

Nguồn: Momau.vn tổng hợp

Đánh giá bài viết
(Visited 176 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?