Menu

Triglyceride là gì? Chỉ số triglyceride trong máu cao nguy hiểm như thế nào?

Triglyceride là gì?

 Triglyceide là những hợp chất hóa học cung cấp cho cơ thể năng lượng cẩn thiết cho sự chuyển hóa (metabolism). Trygleride là dạng chất béo thông thường nhất mà chúng ta tiêu thụ và là thành phẩn chính yếu cùa các dẩu thực vật cũng như mỡ động vật ( animal fats)

Phân tử triglyceride  là một dẫn xuất của hoá chất glycerol có chứa ba acid béo (tri = ba phân tử acid béo + glyceride  = glycerol) . Các thành phần này khi vào ruột non sẽ phân tách ra để rổi sau đó tái kết hợp với cholesterol để tạo thành chylomicrons. Đây là nguổn năng lượng của các tế bào trong cơ thể. Các tế bào mỡ và tế bào gan (liver cells) được dùng làm kho tổn trữ và sẽ phóng thích chylomicrons mỗi khi cơ thể cẩn tới năng lượng.

2. Chỉ số Triglyceride cao có nguy hiểm gì không?

Chỉ số triglyceride cao là một yều tố rủi ro gây  bệnh vữa xơ động mạch (atherosclerosis), và sự tạo thành các mảng mỡ làm các động mạch hẹp lại có thể dận tới đột quỵ (stroke ) hoặc cơn đau tim (heart attack) . Mức triglyceride  cao một cách rõ rệt cũng có thễ gây bệnh gan mỡ (fatty liver disease) , bệnh viêm tụy (pancreatitis.)

Chỉ số triglyceride trong máu cao cũng có thể gây ra 1 số tác dụng phụ khác như:

– Bệnh tiểu đường khó điểu chỉnh

– Bệnh thận

– Thuốc men ( như beta blockers, thuốc lợi ti ểu, thuốc ngừa thai)

3. Nguyên nhân gây nên mức triglyceride cao

Uống rượu có thể làm tăng mức triglyceride trong máu vì kích thích gan sản xuất thêm acide béo. Tuy nhiên uống rượu có điều độ ( một ly rượu vang, một lon bia hay một ounce rượu mạnh mỗi ngày) có thể quân bịnh sự gia tăng này của mức triglyceride-huyết. Thật vậy uống rượu điều độ có thể tăng nhẹ mức cholesterol tốt (HDL) trong máu và rượu vang đỏ có nhiểu chất chống oxi hoá có thễ giảm nguy cơ bị bệnh tim(heart disease) Nhưng không phải vì điểu này mà chúng tôi khuyên các bạn nên bắt đầu uống rượu.

– Chế độ ăn uống nhiều dầu mỡ, da động vật, đồ xào nấu, đồ có cồn … cũng là những nguyên nhân chính gây nên chỉ số Triglyceride cao

– Ít vận động, ngồi nhiều, không thường xuyên tập luyện thể dục thể thao

 

Gợi ý điều trị

 

tinh-la-sen-tuoi-OBTinh lá sen tươi OB được chiết xuất 100% từ lá sen tươi bánh tẻ chất lượng cao

 

Tinh lá sen tươi OB giúp: hạ mỡ máu, gan nhiễm mỡ, men gan cao, giảm cao huyết áp, phòng ngừa và điều trị bệnh nhồi máu cơ tim, đột quỵ vô cùng hiệu quả

 

Xem chi tiết sản phẩm Tinh lá sen tươi OB

 

 

 

 

 

 

 

Theo: thucphamchucnangaz.vn

Đánh giá bài viết
(Visited 145 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?