Menu

Những thực phẩm ‘chống’ béo

Những thực phẩm sau đây có thể giúp bạn đánh tan lượng mỡ dư thừa, giữ dáng mảnh khảnh.

 

giam-beo-momau.vn

Hạnh nhân

Những ai ăn kiêng có bổ sung khoảng 85g hạnh nhân mỗi ngày có thể giảm cân và chỉ số khối cơ thể khoảng 18% so với 11% ở nhóm không dùng hạt này, theo một nghiên cứu được đăng trên chuyên san Béo phì quốc tế. Hạnh nhân có hàm lượng a-xít alphalinolenic cao, có thể kích thích hệ trao đổi chất béo. Mỗi khẩu phần ăn nên dùng 12 quả hạnh nhân.

Quả dâu, quả mâm xôi

Hoa quả có hàm lượng vitamin C cao như quả dâu và quả mâm xôi có thể giúp đốt cháy lượng chất béo nhiều hơn 30% so với tập thể dục. Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Arizona State (Mỹ).
Quế

Loại gia vị này có thể giúp bạn giữ được eo thon. Thêm 1/4 muỗng bột quế vào thực phẩm có thể giúp ngừa hàm lượng insulin tăng cao sau bữa ăn. Lượng insulin tăng dễ khiến cơ thể trữ nhiều chất béo hơn là đốt cháy nó.

Mù tạt

Mù tạt có tác dụng trì hoãn sự tăng trưởng của các mô mỡ, theo một nghiên cứu được đăng trên chuyên san về chuyên khoa nội tiết.

Cam

cam-giam-can

Quả cam chứa chất đốt chất béo có tên gọi là flavone. Phụ nữ bổ sung nhiều flavone sẽ giảm đáng kể lượng chất béo trong cơ thể, theo nghiên cứu đăng trên chuyên san dinh dưỡng Mỹ.

Đậu nành

Đậu nành giàu choline, một hợp chất giúp ngăn việc hấp thu chất béo, đồng thời phá vỡ các phân tử chất béo.

Khoai lang

Có hàm lượng chất xơ cao, từ đó giúp ngừa chất béo tích tụ ở hông.

Đánh giá bài viết
(Visited 110 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?