Menu

Bệnh lý viêm gan B có nguy hiểm không? Phương thuốc chữa viêm gan B

Liên quan đến vấn đề về bệnh viêm gan B. Ở trong bài viết khi trước, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những kiến thức ban đầu về bệnh này. Hôm nay, tôi sẽ tiếp tục cung cấp thêm cho các bạn những vấn đề liên quan đến viêm gan B để từ đó giúp các bạn có 1 cái nhìn tổng thể nhất về bệnh này. Liệu rằng căn bệnh viêm gan B có nguy hiểm không? Và thang thuốc điều trị viêm gan B là gì? Kiến thức sẽ được đưa cho mọi người ngay dưới đây.

 

Xem thêm:

 

Căn bệnh viêm gan B có nguy hiểm không?

benh-viem-gan-b-co-nguy-hiem-khong-thuoc-tri-viem-gan-b

Căn bệnh viêm gan B là căn bệnh do virus viêm gan B gây ra, không có một triệu chứng quan sát được rõ và do đó mà căn bệnh này phát triển trở thành mạn tính là rất cao. Đây là 1 bệnh dễ dàng lây lan qua con đường máu hay chất dịch cơ thể, thậm chí khi bệnh lý vẫn chưa có những biểu hiện gì rõ rệt thì vẫn có thể lây lan từ đối tượng mắc bệnh sang người không mắc bệnh. Chính vì thế mà bệnh viêm gan B được liệt kê vào danh sách một trong một số căn bệnh rất nguy hại chứ không còn là nguy hại đơn thuần. Nó dễ nảy sinh biến chứng và dẫn đến tử vong cho người bệnh. Chỉ 1 số ít trường hợp có độ miễn dịch cao và việc sử dụng những cách thức trị bệnh lý khoa học và chữa trị hàng ngày. Rất nhiều người đã ở cùng vi khuẩn gây bệnh này cả đời. Vi khuẩn gây bệnh tuy không có triệu chứng trong thời kì đầu nhưng nó lại phá hoại lá gan theo thời gian.Bệnh lý viêm gan B chỉ dẫn đến tử vong khi cócác biến chứng diễn ra. Theo thống kê của WHO, cả thế giới hằng năm có khoảng 240 triệu người bị mắc bệnh và tầm 600 nghìn người qua đời do bệnh này. Vì vậy việc tìm ra và trị đúng lúc là điều quan trọng hơn cả.

Phương thuốc chữa viêm gan B

benh-viem-gan-b-co-nguy-hiem-khong-thuoc-chua-viem-gan-b

Với số lượng đối tượng mắc bệnh lý ngày một cao và tỷ lệ người qua đời cũng không phải là bé thì việc tìm ra loại bài thuốc chữa cho bệnh lý này là quan trọng. Trước yêu cầu đẩy xa bệnh nguy hiểm này, tháng 12/2006 cơ quan quản lý thuốc và Thực phẩm Mỹ đã đưa ra bốn loại thang thuốc điều trị virus viêm gan B đó là: interferon, laminvudin, entercavir và adeforvir.

Interferon: thuốc bao gồm 2 loại đó là a và b. Trong đó loại interferon a là được dùng rộng rãi trong điều trị căn bệnh gan lâu dài và viêm gan siêu vi. Với công dụng kháng lại sự lớn mạnh của virus gây căn bệnh nhưng kết quả không cao, nhiều trường hợp khi ngưng dùng bài thuốc thì bệnh lý lại tái phát.

Laminvudin: được dùng trong trị viêm gan B mạn tính từ rất nhiều năm nay. Loại bài thuốc này cũng có công dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh lý. Nhưng vị thuốc này có một yếu điểm là nếu thời gian dùng bài thuốc lâu thì sẽ sinh ra trường hợp kháng lại vị thuốc. Khả năng tái phát căn bệnh sau khi ngưng dùng bài thuốc cũng lớn.

Entercavir: được dùng trong chữa bệnh này từ năm 2005, với công dụng làm giảm xuống số lượng vi khuẩn gây bệnh lý, hạn chế nguy cơ ung thư bộ phận gan và xơ lá gan. Tuy thuốc này chưa được công bố là xảy ra trường hợp kháng thang thuốc nhưng 1 số trường hợp rất ít khi đi kiểm tra vẫn thấy kháng phương thuốc.

Adeforvir: thuốc này hiện đã được dùng ở tại nhiều vùng trên thế giới và đã có mặt ở nước ta vào tháng 11/2004, công dụng của vị thuốc là gây ức chế quá trình nhân đôi của vi khuẩn, nhưng loại adeforvir có tỷ lệ kháng thang thuốc ngày càng cao và xảy ra viêm gan cấp khi không dùng phương thuốc.

Do đó, việc tìm ra 1 biện pháp đảm bảo và tốt nhất để trị bệnh này không phải là điều đơn giản. Do vậy, mỗi người cần phải biết cách chống lại bệnh này trước hết là đi thăm khám và tiêm vacxin phòng bệnh lý và có một lối sống hợp lý và đảm bảo nhất để gia tăng sức đề kháng của cơ thể trước mọi bệnh lý.

Theo: Momau tổng hợp

Đánh giá bài viết
(Visited 17 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?