Menu

các biểu hiện thường gặp sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp thường được chị em sử dụng khi quan hệ tình dục không an toàn để ngăn tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Thế nhưng tác dụng của loại thuốc này thực chất ra sao? Sau khi sử dụng loại thuốc này có thể gặp phải các biểu hiện gì? Chị em hãy cùng trang bị kiến thức cho mình qua bài viết này nhé!

Các biểu hiện gặp phải sau khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

Thuốc tránh thai khẩn cấp là thuốc uống tránh thai chứa hàm lượng cao nội tiết tố với tác dụng hạn chế đến mức tối đa nguy cơ mang thai ngoài ý muốn sau khi quan hệ tình dục không an toàn hoặc khi sử dụng biện pháp tránh thai nhưng thất bại. Những trường hợp dùng biện pháp tránh thai thất bại có thể do bao cao su bị rách, bị hãm hiếp hoặc khi thiếu từ hai viên thuốc tránh thai hàng ngày trở lên trong chu kỳ tránh thai một tháng.

Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng trì hoãn sự rụng trứng để tránh mang thai ngoài ý muốn

Tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp

Bản chất hoạt động của thuốc tránh thai khẩn cấp là trì hoãn sự rụng trứng để ngăn ngừa tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp không có tác dụng bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vì vậy chị em cần lưu ý sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục để bảo vệ bản thân mình.

Việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp cần có sự tư vấn từ bác sĩ về liều lượng cũng như thời gian sử dụng để đảm bảo tác dụng của thuốc, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của người phụ nữ.

Biểu hiện gặp phải sau uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây nên nhiều tác động đến hệ tiêu hóa cũng như hệ thần kinh của người sử dụng. Chị em có thể gặp phải một số biểu hiện như: buồn nôn, đau bụng, hoa mắt, nhức đầu, cơ thể mệt mỏi, thay đổi chu kỳ kinh nguyệt hoặc kỳ kinh kế tiếp sẽ chậm hơn bình thường, …

Lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra nhiều tác dụng phụ

Đối với hệ tiêu hóa, thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây nên một số triệu chứng khiến chị em thấy buồn nôn, đầy hơi, chướng bụng, … Nếu sau khi sử dụng thuốc gặp phải tình trạng nôn thì cần uống bổ sung lại liều mới. Nếu sau từ 2 giờ trở đi mới gặp phải tình trạng nôn thì không cần uống bổ sung liều khác.

Đối với hệ thần kinh, thuốc tránh thai khẩn cấp cũng gây nên một số tác động lên cơ thể người dùng, biểu hiện ở các triệu chứng cụ thể như: đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, … Để hạn chế tình trạng này, chị em có thể uống thuốc vào thời điểm trước khi đi ngủ.

Ngoài ra, nhiều trường hợp cũng cho thấy thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây nên một số tác dụng phụ không mong muốn ở phụ nữ như thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, khiến kỳ kinh đến muộn hoặc thay đổi tâm trạng của chị em, …

Bí kíp để có “chuyện ấy” an toàn mà vẫn thăng hoa cảm xúc

Do thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây nên nhiều tác dụng phụ nên chị em được khuyến cáo không nên lạm dụng loại thuốc này. Việc sử dụng thuốc cần có có sự chỉ dẫn từ bác sĩ để đảm bảo tác dụng cũng như tránh ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

Để có “chuyện ấy” thăng hoa và an toàn, chị em có thể sử dụng một số biện pháp như:

Sử dụng bao cao su có kích thước phù hợp khi quan hệ

Nhằm giúp bảo vệ bản thân khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục và tránh mang thai ngoài ý muốn, bao cao su sẽ là lựa chọn nên được chị em cân nhắc khi làm “chuyện ấy” thay vì lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Nếu muốn cảm xúc được thăng hoa hơn, việc lựa chọn bao cao su có kích thước phù hợp là vô cùng quan trọng. Điều này vừa đảm bảo cảm xúc của chuyện chăn gối, lại tránh được tình trạng bao bị rách hoặc tuột bao trong khi quan hệ. Chị em cũng có thể lựa chọn các loại gel bôi trơn nếu gặp phải tình trạng khô rát khi quan hệ, cho chuyện chăn gối luôn dạt dào cảm xúc.

Sử dụng nước hoa vùng kín ZLOVE

Vùng kín không được chăm sóc kỹ càng và có mùi là một trong những nguyên nhân khiến chuyện chăn gối của nhiều cặp đôi trở nên thiếu cảm xúc,hậu quả có thể dẫn đến việc lãnh cảm và không còn thấy đối phương hấp dẫn. Để trở thành “thủ lĩnh” chốn phòng the, chị em cần chú ý chăm sóc cho “cô bé” của mình. Một vùng tam giác se khít và có hương thơm dịu nhẹ sẽ khiến chàng say đắm, không thể rời xa. Đó chính là khi chị em cần nhờ đến sự hỗ trợ của các loại nước hoa vùng kín.

Nước hoa vùng kín ZLOVE – Trợ thủ đắc lực chốn phòng the của chị em phụ nữ

ZLOVE Cool – Nước hoa vùng kín với hương thơm tự nhiên lý tưởng từ các thành phần tự nhiên có tác dụng hỗ trợ se khít vùng kín sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những giây phút thăng hoa chốn phòng ngủ. Vượt qua sự kiểm duyệt sát sao về chất lượng của Bộ Y Tế, thương hiệu nước hoa vùng kín ZLOVE chắc chắn sẽ là lựa chọn tin cậy và trợ thủ đắc lực mà chị em không thể bỏ qua cho hạnh phúc của mình!

 

Đánh giá bài viết
(Visited 114 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?