Menu

Cách giảm cân nhanh an toàn

Để sở hữu một thân hình thon thả, cân đối luôn là mối quan tâm hàng đầu của phụ nữ. Các bí quyết giảm cân là chủ đề chưa bao giờ hết “hot” trên các diễn đàn phụ nữ. Nhưng liệu một bí quyết giảm cân thành công của người này có thể hiệu quả và an toàn cho người khác??? Và có những cách giảm cân nào vừa nhanh vừa an toàn?

Giảm cân nhanh an toàn là gì?

Giảm cân nhanh an toàn đó là phương pháp giảm cân không gây hại tới sức khỏe.

Việc đầu tiên mà chúng tôi muốn nhấn mạnh, đó là việc đào thải mỡ và giảm cân không thể diễn ra quá nhanh được. Trong cơ thể sinh học luôn tồn tại 2 quá trình song song là: đồng hóa (tổng hợp mỡ) và dị hóa (phân giải tiêu hủy mỡ). Việc giảm cân quá nhanh làm mất thế cân bằng sinh học tự nhiên của cơ thể, luôn là điều không tốt cho sức khỏe chị em. Vì vậy các chị em nên nhớ lên kế hoạch giảm cân phải kiên trì từng bước một không được vội vàng.

Mỗi cơ thể tích lũy một lượng mỡ khác nhau, nên không thể có 1 tiêu chuẩn chung mà đúng được với tất cả. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia, mỗi tuần cố gắng giảm được 0,5 kg – 1 kg là vừa nhất, đây được đánh giá là mức giảm cho phép và an toàn.

Nguyên tắc cơ bản của giảm cân nhanh an toàn

Bạn cần lời khuyên và tư vấn của bác sỹ về chế độ ăn và tập luyện hàng ngày để giảm cân, tuy nhiên phương pháp giảm cân nào cũng nên dựa trên các nguyên tắc cơ bản sau :

 giảm cân nhanh an toàn

 

 

 Thứ nhất là : Dinh dưỡng phù hợp 

 Thứ hai là : Tích cực vận động 

 Thứ ba là : Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ 

 Ngoài ra, việc uống nhiều nước (trên 2 lít nước) và ngủ thêm 30 phút mỗi ngày sẽ có tác dụng tích cực cho việc giảm cân của chị em phụ nữ. 

Một số bí quyết giảm cân được chia sẻ: có thật sự an toàn?

Như đã chia sẻ ở trên, không tồn tại 1 phương pháp giảm cân chung mà đúng với tất cả, tùy theo từng trường hợp mà cần lời khuyên và tư vấn của chuyên gia cho chế độ giảm cân tương ứng. Sau đây chúng tôi chia sẻ một số bí quyết giảm cân, và các bạn nên cân nhắc lợi – hại để áp dụng :

 

    Giảm cân bằng bưởi: Nhiều người ăn bưởi, hoặc uống nước ép bưởi đã thấy được hiệu quả trong việc giảm tích tụ mỡ, giảm béo. Tuy nhiên, nếu sử dụng phương pháp này bạn cần lưu ý : ăn bưởi để giảm cân sẽ gây hậu quả khôn lường nếu bạn có tiền sử đau dạ dày ; không nên ăn bưởi ngay sau khi hút thuốc lá hoặc uống rượu ; người già hoặc người bị tiêu chảy, tiêu hóa kém đều không nên ăn bưởi.

 

    Giảm cân bằng cách nhịn ăn (bỏ ăn) 1 bữa trong ngày: Không bao giờ nên áp dụng một chế độ ăn nhịn bữa, dù là chế độ ăn giảm cân. Ngược lại, trong chế độ ăn giảm cân thường lại phải ăn đủ và ăn nhiều bữa trong ngày hơn để ức chế cảm giác đói. Cái cần thay đổi chính là phải ăn các thức ăn ít năng lượng, bỏ các thức ăn nhiều năng lượng, ăn bữa ăn rất nhỏ và kếp hợp với vận động tích cực thì mới có thể giảm cân được.

 

    Hút mỡ bụng có thể làm giảm lượng mỡ dưới da, nhưng không giảm được mỡ trong nội tạng, là loại mỡ gây nguy cơ cho sức khoẻ cao nhất. Ngoài ra, cuộc phẫu thuật hút mỡ vẫn là một cuộc phẫu thuật, tức là bạn vẫn phải chịu đủ các nguy cơ rủi ro của gây mê, chảy máu, nhiễm trùng… Sau khi hút mỡ, nếu không có chế độ ăn kiêng và tập luyện phù hợp, sẽ có hiện tượng tái lập mô mỡ và tái tăng cân trở lại.

 

Theo Mỡ máu

 

 

Đánh giá bài viết
(Visited 48 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?