Menu

Hỏi đáp bé béo phì

Hãy khuyến khích trẻ ăn nhiều rau xanh và hoa quả. nên cho ăn cam thay vì uống nước cam pha đường. Hạn chế sử dụng các thực phẩm giàu năng lượng, nghèo vi chất dinh dưỡng và đồ uống có đường, có ga.
hoi-dap-beo-phi

Khuyến khích trẻ ăn rau

Xin chào bs nhờ bác sĩ tư vấn bé nhà em
bé 45 tháng cao 1m05 nặng 26kg
ngoài thực đơn ở trường về bé ăn chưa tới 1 chén cơm và nữa chén canh,1 hộp sữa vitnamil 180ml,100ml cam(tùy bữa)or 1 hủ sưã chua,tối uống thêm 200ml sữa hươu cao cổ
nhưng bé tăng cân rất tốt mặc dù ở trường bé đã tập thể dục theo chế độ bé béo phì và tối em bắt bé đi bộ khoảng 15phut
theo bác sĩ em nên hạn chế cho em ăn những gì và khẩu phần ăn sao để bé hạn chế béo phì,xin hãy giúp em
em cảm ơn nhiều lắm.

Câu trả lời:

Chào bạn.

Trẻ 4 tuổi trung bình chiều cao là 103cm và cân nặng là 16,3kg. Con bạn thuộc nhóm thừa cân. Một trong những nguyên nhhân chính là do cung cấp quá nhiều năng lượng trong khẩu phần ăn của trẻ. Để giảm cân cho bé bạn cần tăng cường các hoạt động thể lực với các loại hình và mức độ thích hợp theo từng lứa tuổi như: thể dục nhịp điệu, đi bộ, chạy nhảy, đá bóng, đạp xe. Tập cho trẻ thói quen sinh hoạt điều độ, hạn chế xem ti vi. Về ăn uống, cần đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng để trẻ phát triển bình thường. Đừng cố bắt con bạn ăn theo một chế độ đặc biệt nhằm giảm cân. Hãy khuyến khích trẻ ăn nhiều rau xanh và hoa quả. nên cho ăn cam thay vì uống nước cam pha đường. Hạn chế sử dụng các thực phẩm giàu năng lượng, nghèo vi chất dinh dưỡng và đồ uống có đường, có ga. Lượng thức ăn một ngày bé cần:

– Gạo: 200-300gr

– Thịt, cá, tôm…: 150-200gr

– Rau: 120-150gr

– Quả chín: 200gr

– Dầu ăn:10-20ml

– Sữa: 400ml

Đánh giá bài viết
(Visited 125 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?