Menu

Làm sao để ăn nhiều đồ ngọt mà không béo?

Đồ ngọt có sức hấp dẫn đặc biệt nhưng cũng là nguyên nhân chính gây ra căn bệnh béo phì. Là “fan” hâm mộ của đồ ngọt nhưng lại không muốn có thân hình “quá khổ”? Xin cho tôi lời khuyên?

do-ngot-khong-beo

Trả lời:

1. Ăn vào buổi sáng và trưa

Một số người thường có thói quen vào buổi tối, vừa xem tivi vừa “nhâm nhi” kẹo hoặc bánh ngọt. Điều này thật sự “nguy hiểm” cho sức khoẻ.

Đường sau khi đi vào cơ thể cần “trải qua” 1 quá trình mới có thể chuyển hoá thành năng lượng để duy hoạt động của các tế bào. Buổi tối, có thể thường ít vận động, do vậy, lượng đường sau khi ăn không được “sử dụng” hết, sẽ chuyển hoá thành chất béo, làm dày thêm các mô mỡ dưới da.

Một chút đồ ngọt vào bữa sáng hoặc bữa trưa giúp giảm nguy cơ hạ đường huyết, tránh căng thẳng mệt mỏi và cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể trong suốt ngày làm việc.

Ngoài ra, cũng nên “thưởng thức” đồ ngọt một cách chậm rãi vì nếu ăn quá nhanh và quá nhiều, lượng đường trong máu theo đó cũng sẽ tăng lên một cách “đột biến” và không được tiêu hao kịp thời. 100 – 200gram hoa quả hoặc 50 – 100gram bánh ngọt là bữa sáng lý tưởng.

Nếu ăn nhiều hơn lượng này, buổi tối hãy tăng cường ăn rau xanh. Các vitamin và khoáng chất thực vật trong rau xanh sẽ giúp tiêu hoá hết lượng đường dư thừa trong cơ thể.

2. Lựa chọn đường từ hoa quả

Cùng một vị ngọt nhưng lượng đường trong các loại hoa quả chỉ bằng một nửa so với các đồ ăn có sử dụng đường hoá học như: bánh, kẹo, đường, sữa… Do vậy, các loại hoa quả có vị ngọt sẽ làm thoả mãn nhu cầu cơ thể nhưng lại không đặt trọng lượng cơ thể trong tình trạng “báo động đỏ”

3. Không ăn khi đói

Một bí quyết giúp giữ eo ngay cả khi ăn nhiều đồ ngọt là không nên ăn khi đói. Khi bụng trống rống, khả năng hấp thụ năng lượng của cơ thể là rất lớn và bạn có thể ăn “vượt năng suất” để thỏa mãn cơn đói của mình. Đây chính là nguyên nhân làm cơ thể “quá khổ”.

Cũng cần chú ý không nên ăn đồ ngọt sau khi lao động mệt mỏi vì để chuyển hoá đường thành năng lượng hữu ích, cơ thể cần “chi” ra một lượng vitamin B khá lớn. Ăn đồ ngọt khi mệt sẽ càng làm mất nhiều vitamin B của cơ thể.

 

Theo dantri

 

xem-chi-tiet-san-pham

cholessen-banner

Đánh giá bài viết
(Visited 113 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?