Menu

Lời khuyên phòng ngừa mỡ máu cho phụ nữ

Việc rối loạn mỡ máu là nguy cơ chính của nhiều bệnh nguy hiểm như: bệnh mạch vành, xơ vữa động mạch, tai biến mạch máu não, cao huyết áp… Không chỉ người béo phì mới có nguy cơ bị mỡ máu, mà người gầy cũng có nguy cơ bị mỡ máu rất cao.

Loi-khuyen-phong-ngua-mo-mau-cho-phu-nu-1

Để kiểm soát và ngăn ngừa bệnh mỡ máu thì việc đầu tiên là chúng ta nên hạn chế ăn mỡ động vật dưới mọi hình thức. hãy thay thế việc dùng mỡ bằng các loại dầu khác như dầu hướng dương, dầu vừng dầu lạc… Nên thường xuyên ăn quả sơn tra (táo mèo), đậu phụ nấm hương, mộc nhĩ, gạo xay, ngô để hạ mỡ máu.

Hạn chế năn thịt và chỉ nên ăn trong khoảng từ 150g đến dưới 200g/ ngày. ăn không quá 3 quả trứng/ tuần và nên ăn cách ngày, không nên ăn hàng ngày liền nhau.

Loi-khuyen-phong-ngua-mo-mau-cho-phu-nu-2

Nên ăn nhạt và hạn chế ăn các món chứa nhiều cholesterol như bơ, thịt xông khói, phomat. Các chị em cũng nên chú ý là không nên ăn tối quá muộn, không uống nhiều nước ngọt có gas mà nên uống trà xanh, nước lọc, gạo lức, nước nấu từ các hạt họ đậu, đậu lăng, lúa mạch. Tăng cường lượng chất xơ trong bữa ăn bằng cách ăn nhiều rau xanh, các loại hoa quả như bưởi, táo rất có lợi cho sức khỏe. Đồng thời hạn chế ăn các loại thịt đỏ như thịt bò, trâu, ngựa, cừu. Lượng thịt đỏ hợp lý mà bạn nên ăn là dưới 255g/ tuần.

Loi-khuyen-phong-ngua-mo-mau-cho-phu-nu-3

Đối với bệnh nhân quá béo và đang muốn hạ lượng mỡ trong cơ thể thì cũng nên nhớ rằng phải giảm cân một cách từ từ. Để giảm cân hiệu quả và đảm bảo sức khỏe thì chỉ nên giảm 1,5kg/ tháng. Nên thường xuyên vận động bằng các bài tập dưỡng sinh, đi bộ, leo núi, chạy chậm, bơi lội… hoặc bất kỳ hình thức vận động nào mà bạn yêu thích miễn là nó giúp bạn không là người lười vận động chân tay cơ thể kém dẻo dai. bài tập tốt nhất là nên tập môn đi bộ nhanh và đạp xa vào buổi sáng, hoặc chiều trước lúc ăn cơm sẽ rất có lợi cho người bị máu nhiễm mỡ vì nó làm giảm lượng mỡ máu rất hiệu quả.

Các chị em hãy lưu ý những lời khuyên này để tránh bị máu nhiễm mỡ, vì những người bị máu nhiễm mỡ hoặc lượng cholesterol trong máu cao có tỷ lệ mắc bệnh mạch vành cao hơn 2-3 lần so với người thường.

(Nguồn Phunutoday.org)

Đánh giá bài viết
(Visited 49 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?