Menu

Người mẹ tăng quá nhiều cân khi mang thai con có nguy cơ mắc béo phì có đúng ko?

Người mẹ tăng quá nhiều cân khi mang thai con có nguy cơ mắc béo phì có đúng ko?

mang-thai-02

Những phụ nữ tăng hơn 18 kg khi có bầu sẽ làm tăng gấp đôi nguy cơ đẻ ra con thừa cân, các nhà nghiên cứu Mỹ thông báo hôm qua.

Nghiên cứu được thực hiện trên hơn 40.000 phụ nữ Mỹ và con của họ đã phát hiện thấy cứ 5 phụ nữ mang bầu thì có 1 người tăng cân quá mức, và những người này làm tăng gấp đôi nguy cơ đứa trẻ chào đời nặng 4 kg hoặc hơn.

“Vì ngày càng có nhiều người tăng hơn 18 cân khi mang thai, nên đây là một thông điệp sức khỏe quan trọng cho hầu hết phụ nữ: nên tránh tăng cân quá mức trong thời kỳ này”, tiến sĩ Teresa Hillier từ Trung tâm nghiên cứu sức khỏe Kaiser Permanente ở Oregon, tác giả nghiên cứu, cho biết.

Hillier cho biết việc tăng cân quá mức khi mang thai khiến cho đứa trẻ dễ bị nặng cân, và chúng thường được “lập trình” để trở thành béo phì về sau.

Theo Đại học Sản khoa và Phụ khoa Mỹ, các em bé khi chào đời nặng hơn 4 kg được xem là nặng cân.

Em bé nặng cân phải đối mặt với việc khó sinh – làm tăng nguy cơ rách âm đạo, chảy máu và phải sinh mổ cho bà mẹ, cũng như nguy cơ kẹt vai và gẫy xương cổ ở trẻ.

Nghiên cứu cũng cho thấy nhóm có nguy cơ lớn nhất là những phụ nữ tăng hơn 18 kg và mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Gần 30% những phụ nữ này sinh con nặng cân, so với chỉ 13,5% ở nhóm cũng bị tiểu đường thai kỳ nhưng tăng cân bình thường.

 

Nguồn Internet

Đánh giá bài viết
(Visited 72 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?