Menu

Thiếu nước – nguyên nhân gây béo phì?

Nhiều người cho rằng nguyên nhân gây ra tình trạng thừa cân là do ăn quá nhiều đồ ăn vặt, nhưng gốc rễ vấn đề lại ở chỗ do cơ thể chúng ta bị mất nước.

nuoc-loc-beo-phi

Ngày nay, nhiều nhà khoa học cho rằng một cơ thể mang nhiều bệnh tật là do tình trạng mất nước, vì thiếu nước sẽ làm chậm lại quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể và các hoạt động khác nên các chuyên gia khuyên chúng ta cần uống 2-3 lít nước mỗi ngày. Điều đáng tiếc thứ nhất là nhiều người cho rằng các loại đồ uống có thể thay thế được nước tinh khiết, nhưng não của chúng ta lại phân biệt được đó không là nước mà thưc tế chỉ như một loại fastfood. Điều thứ hai là nhiều người không biết mình bị mất nước vì họ không cảm thấy khát.

Làm thế nào để biết được cơ thể bạn có thiếu nước hay không? Khô miệng là dấu hiệu đầu tiên, sau đó là màu sắc của nước tiểu, điều này vô cùng quan trọng mà bạn nên biết. Nếu nước tiểu có màu vàng nhạt hay gần như không màu thì nó bình thường. Nếu nước tiểu luôn luôn có màu vàng thì cơ thể bạn đang thiếu nước. Và nếu nước tiểu có màu da cam thì đây là dấu hiệu của việc thiếu nước trầm trọng. Do cơ thể thiếu nước nên các quá trình trao đổi chất diễn ra rất chậm hậu quả của nó là bệnh tật, lão hóa.

Nước cũng được coi là nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể như các loại thực phẩm khác. Nó rất cần cho não bộ vì nước chiếm 85% tỷ trọng của não. Không có nước, các hoạt động của não bị phụ thuộc rất nhiều vào gluco được cung cấp từ trong máu. Sau đó gluco sẽ chuyển thành đường, đường dư thừa tạo thành chất béo. Đó chính là sự hình thành của chất béo lắng đọng gây nên hiện tượng béo phì.

Đánh giá bài viết
(Visited 61 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?