Menu

PHÂN BIỆT CÀ GAI LEO VỚI CÀ DẠI

PHÂN BIỆT CÀ GAI LEO VỚI CÀ DẠI

Có khá nhiều người thường bị nhầm lẫn giữa ca gai leo với các loại cà dại khác vì hình dáng của chúng có phần khá giống nhau, song nếu quan sát kĩ ta vẫn có thể phân biệt được chúng. Việc phân biệt này có vai trò quan trọng nhằm tránh sử dụng những loại cây độc, mặt khác cũng đem đến hiệu quả chữa bệnh cao.

Xem them: tac dung cua giao co lam

Về thân cây: với cây cà dại cao hơn cây cà gai leo. Thân cây cà dại mọc đứng, và thường cao từ 2 cho đến 3m, còn Cà gai leo thân nhỏ, mọc xòa rộng, cà gai lao thường chỉ cao từ 0,6 đến 1m.

Về lá cây: Lá cây cà dại to hơn lá cà gai leo, và chiều dài lá từ 5 đến 10cm còn  Cà gai leo chỉ từ 3 đến 4cm.

Quả: quả Cà dại có màu vàng, đường kính quả cà dại 10-15mm lớn hơn cà gai leo và cũng khác nhau về màu sắc.

Cà dại sẽ không đem lại hiệu quả trị bệnh giống như cà gai leo.

Theo như những hướng dẫn ở trên, người bệnh có thể tìm đúng cây tươi để phơi khô rồi sử dụng vào các mục đích khác nhau của mình. Khi cây khô thì việc phân biệt giữa cà gai leo và cà dại khó khăn hơn. Do đó, khi có nhu cầu mua cà gai leo khô cần tìm những nơi có uy tín để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng, không đảm bảo.

Sau đây là một số tác dụng của cà gai leo đối với sức khỏe của chúng ta

Tác dụng trong việc Giải độc gan, bảo vệ gan

Cà gai leo giúp làm hạ men gan

Cà gai leo còn giúp hỗ trợ điều trị viêm gan virus

Mặt khác, cà gai leo còn giúp làm chậm sự tiến triển của xơ gan

Cà gai leo đã được thử nghiệm dược tính, không tác dụng phụ, và có thể sử dụng lâu dài, đây là điều rất cần thiết đối với người mắc bệnh gan vốn nhạy cảm với ù là nhẹ những tác nhân gây độc gan dù là nhẹ.

Tìm kiếm một cơ sở sản xuất cà gai leo uy tín và chất lượng, bạn có thể sử dụng các sản phẩm của Tuệ Linh. Các sản phẩm của Tuệ Linh luôn đảm bảo độ an toàn và chất lượng cao. Giải độc gan Tuệ Linh rất thích hợp dùng cho người hay uống rượu bia nhiều, hay phải tiếp xúc với hóa chất độc hại, người bị men gan cao, người bị viêm gan virus, xơ gan. Với lịch sử 9 năm đồng hành cùng hàng triệu bệnh nhân, Giải độc gan Tuệ Linh đã vinh dự nhiều năm liền được nhận giải thưởng uy tín Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng, và thương hiệu tiêu biểu vì người tiêu dùng cũng như nhiều giải thưởng khác.

Đánh giá bài viết
(Visited 84 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?