Menu

Quy trình nội soi đại tràng có gây đau đớn hay không?

Y khoa càng ngày càng phát triển với một số áp dụng ngày càng hiện đại trong việc khám và điều trị căn bệnh làm cho mức chính xác ở trong việc phát hiện căn bệnh từ đó có cách điều trị bệnh lý tuyệt vời hơn hết sức nhiều. 1 số biện pháp y khoa tiên tiến nhiều khi lại làm người bệnh thấy hoang mang rằng nó sẽ không an toàn và khá đau đớn mặc dù là chưa từng dùng những áp dụng này. 1 trong nhiều một số ứng dụng đã được sử dụng ở trong việc phát hiện bệnh đó là nội soi đại tràng. Việc nội soi đại tràng có đau khôngquá trình nội soi đại tràng diễn ra thế nào? Bạn sẽ được tìm hiểu rõ ngay bên dưới đây.

Xem thêm:

 

1. Nội soi đại tràng là thế nào?

viem-dai-trang, quá trình nội soi đại tràng có đau không, vi khuẩn đường ruột, rối loạn đại tràng

Đây là một kĩ thuật tiên tiến hiện nay để khám nhằm coi xét hiện tượng đại tràng thế nào một cách trực tiếp và đây được xem là 1 cách mang lại độ chính xác cao hơn những phương pháp trước đây đã áp dụng. Hình ảnh liên quan đến đại tràng sẽ được quan sát và dễ nhận ra được những biểu hiện bất thường đang diễn ra phía ở trong đó. Người ta sẽ sử dụng 1 cái ống dài bé đường kính khoảng một cm, ống sẽ được mang vào đại tràng thông qua hậu môn và nhờ vào máy quay phim gắn ở trên đầu ống có kết nối với màn hình mà những bác sĩ có thể quan sát được những vấn đề diễn ra bên trong cách chính xác nhất.

Khi có các triệu chứng đau đại tràng hoặc có những nghi vấn về một số căn bệnh liên can tới đường tiêu hóa thì đều được các bác sĩ đưa ra khuyên bảo là cần soi đại tràng nhằm có khả năng xác định chính xác vấn đề mình đang gặp phải. Quy trình nội soi đại tràng còn sử dụng cho việc lấy xét nghiệm để xác định được nguyên do gây căn bệnh là bởi vì vi khuẩn đường ruột hay bởi rối loạn đại tràng,.. để giai đoạn nội soi có thể diễn ra được bạn nên ăn các thức ăn dễ tiêu, lỏng ở trong ngày hôm trước và bạn sẽ được tẩy ruột trước khi soi để không gặp vấn đề khó khăn gì ở trong thời điểm thăm khám.

2. Quy trình nội soi đại tràng có đau không?

quá trình nội soi đại tràng có đau không, vi khuẩn đường ruột, rối loạn đại tràng

Với những đặc tính của bộ phận đại tràng là gấp và xoắn mà cảm giác đau ở trong giai đoạn nội soi vẫn xuất hiện. Song đây là 1 biện pháp tương đối an toàn với cả tỷ lệ tai biến ở mức rất thấp, người bệnh sẽ có cảm giác đầy bụng, điều này được giải thích là bởi vì khi chuẩn bị soi các bác sĩ đã bơm hơi vào nhằm đại tràng phồng lên giúp ống soi đưa vào đơn giản hơn và người bệnh sẽ có cảm giác ít đau tức. Nếu như giai đoạn nội soi làm bệnh nhân khó chịu quá đến mức không thể chịu đựng được nỗi thì một số bác sĩ sẽ dùng sản phẩm gây mê. Mức đau ít hay nhiều, thời gian nhanh hoặc lâu phụ thuộc chủ yếu vào sự kết hợp giữa bác sĩ và người bị bệnh ra sao. Vì thế để có khả năng giảm bớt sự đau tức đớn và khó chịu ở trong quá trình nội soi đại tràng bạn cần tuân theo các hướng dẫn của bác sĩ đưa ra để có thể quá trình này thực hiện 1 cách an toàn, hiệu quả và mau nhất.

Theo: Momau.vn

Đánh giá bài viết
(Visited 47 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?