Menu

Phụ nữ mới sinh có sử dụng được lá sen không?

Bài thuốc từ lá sen sẽ giúp sản phụ nhanh chóng thông huyết sau sinh.

lá sen cho phụ nữ sau sinh

 Hai tuần nghỉ phép đã trôi qua, ngày mai bố lại ba lô trở về đơn vị, chưa đi mà trong lòng đã thấy nhớ thương 3 mẹ con cu Bean quá! Nhìn ba mẹ con ngủ ngon giấc và nhất là mẹ đã thông được huyết sau sinh, không còn lo ngại phải dùng thuốc kháng sinh như hồi mẹ mang bầu chị Bống nữa, bố vui lắm! Vậy là bài thuốc từ lá sen mà chú Tuấn “Bóng” – bác sỹ quân y của đơn vị dạy bố để bố về chăm sóc mẹ cu Bean đã phát huy tác dụng.

Trong lần mẹ sinh chị Bống, mẹ bị tụ dịch, máu ra chậm khi được 3 tuần mẹ còn phát sốt vì dịch huyết cứ nằm trong tử cung không chịu ra, mẹ phải đi khám và bác sỹ tiêm cho mẹ thuốc kháng sinh và thuốc co dạ con, chẳng nhớ tên thuốc chỉ biết rằng khi tiêm xong mẹ đau người, đau đầu lắm. Nhìn mẹ mệt mỏi mà vẫn phải cố gắng gượng dậy cho chị Bống bú, bố thương lắm mà không giúp gì. Cái hình ảnh đau đớn, mệt mỏi của mẹ cứ ám ảnh trong tâm trí bố mãi, bố tâm sự với chú Tuấn “Bóng” và được chú dạy cho bài thuốc đẩy sạch máu hôi của sản phụ bằng lá sen.

Chú Tuấn mách bố rằng để có được bài thuốc tốt phải ra đầm sen chọn những lá sen còn non (lá còn cuộn lại chưa mở) hoặc lá bánh tẻ, chỉ chọn lá lành, không được chọn lá sâu hoặc lá thủng, bỏ cuống chỉ lấy phần lá sau đó cắt nhỏ, sao thơm và tán nhỏ. Sau khi mẹ sinh được khoảng một tuần, thấy máu hôi ra ít hơn thì sẽ dùng khoảng 20-30 g lá sen đã tán nhỏ đó sắc với 200 ml nước, lấy 50 ml để cho mẹ uống một lần trong ngày. Uống đến khi nào mẹ không còn ra máu hôi nữa thì dừng lại.

Chú còn đảm bảo với bố rằng mẹ chỉ uống 3 đến 5 ngày là sạch hết máu hôi, thức uống này rất thơm ngon và dễ uống lại có tác dụng an thần nên sau khi uống mẹ sẽ ngủ rất ngon và cơ thể sẽ nhanh phục hồi.

Nhờ có bài thuốc quý của chú Tuấn mà bố đã ghi được điểm với mẹ trong lần sinh cu Bean này. Bố không còn phải chứng kiến cảnh mẹ đau đớn và mệt mỏi như lần sinh chị Bống nữa. Vậy là ngày mai lên đơn vị bố sẽ phải khao chú Tuấn “Bóng” một bữa như đã hứa với chú và cũng để cảm ơn bài thuốc từ lá sen này.

 

Đánh giá bài viết
(Visited 17 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?