Menu

Tăng cân của phụ nữ có bầu như thế nào là bình thường và hợp lý??

Em cao 1.64 cm và mang thai tháng thứ 6 .Trước khi mang thai em nặng 54 kg, bây giờ là 63 kg. Vậy cho em hỏi : em tăng cân như thế có phải là nhiều qúa không? Với mức tăng như thế nào thi được coi la phù hợp ?f32mangthai1

 Bạn nhận thấy trọng lượng của cơ thể mình cho đến thời điểm hiện tại tăng khoảng 9 kg so với trước khi mang thai, vì vậy bạn nghĩ rằng có thể bạn tăng cân quá nhiều?

Chắc bạn cũng biết rằng, cân nặng và dinh dưỡng của người mẹ khi mang thai ảnh hưởng khá nhiều đến em bé trong bụng. Chúng tôi xin chúc mừng bạn với thể trạng và cân nặng như hiện nay bạn ạ. Bởi nếu người mẹ tǎng cân tốt thì sau 9 tháng mang thai, người mẹ sinh đủ tháng, thai nhi sẽ đạt được 3kg. Mẹ tǎng cân tốt, người mẹ sẽ tích lũy mỡ là nguồn nǎng lượng dự trữ để tạo sữa sau khi sinh. Nếu người mẹ ǎn uống kém, không tǎng đủ cân trong quá trình thai nghén sẽ làm tǎng nguy cơ mẹ bị suy kiệt, cân nặng trẻ sơ sinh thấp (suy dinh dưỡng bào thai). Khi trẻ bị suy dinh dưỡng bào thai việc nuôi dưỡng sẽ rất vất vả, sự phát triển cả về thể chất và tinh thần của trẻ cũng bị ảnh hưởng.

Về cân nặng trung bình của người mẹ. Thông thường, trong suốt quá trình mang thai người mẹ cần tǎng được từ 9-12kg, trong đó 3 tháng đầu tǎng 1-2kg; 3 tháng giữa tǎng 3-4kg; 3 tháng cuối tǎng 5-6kg. Tuy vậy, điều này không có nghĩa rằng hiện tại bạn đã tăng cân quá nhiều. Bởi có những phụ nữ, tăng cân nhiều ở những tháng giữa thai kì nhưng lại ít tăng cân ở những tháng cuối thai kì bạn ạ. Bạn hãy giữ chế độ ăn uống tốt, đầy đủ các chất dinh dưỡng, nhiều rau xanh và hoa quả nhé. Bên cạnh đó, một tâm trạng tốt, không lo lắng cũng là một yếu tố ảnh hưởng tốt đến em bé của bạn bạn ạ.
Bên cạnh đó, cũng xin cùng bạn làm rõ hơn về cách tính tuổi thai. Thông thường bác sỹ sẽ tính tuổi thai kể từ ngày đầu tiên có kinh của kì kinh cuối chứ không tính từ thời điểm các bạn có quan hệ tình dục. Do vậy, có thể tuổi thai hiện tại em bé của bạn là nhiều hơn 6 tháng bạn ạ.

Chúc bạn hạnh phúc và em bé của bạn khoẻ mạnh!

Đánh giá bài viết
(Visited 57 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?