Menu

Thể trạng chị em và căn bệnh sỏi mật

Bệnh tật tới với cả chúng ta một cách bất ngờ không có một dấu hiệu gì nhằm báo trước. Do vậy mà rất nhiều khi chúng ta sẽ bất ngờ trước sự có mặt của nó ở trong cuộc sống. 1 ở trong một số bệnh lý mà tỉ lệ mắc căn bệnh ở nữ giới cao hơn đàn ông đó là bệnh sỏi mật. Soi mat là thế nào và nó ảnh hưởng tới sức khỏe các mẹ như thế nào? Chúng ta cùng đọc thêm rõ hơn về điều này nhé.

 

Xem thêm:

 

1. Sỏi mật là gì?

sỏi mật, chữa sỏi mật, thực phẩm chức năng kim đởm kháng

Sỏi mật là 1 bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa được gây ra với sự có mặt của của sỏi cholesterol sỏi sắc tố mật. Bệnh lý có khả năng phát sinh ở ống dẫn mật ở trong gan, ống mật chủ hoặc là túi mật, thường hay gặp nhất ở phụ nữ với tỉ lệ tương đối cao, điều đó là bởi tác động của hormone nữ giới. Estrogen sẽ tác động làm cho nâng cao hàm lượng cholesterol trong túi mật và tỉ lệ mắc bệnh sẽ hạ dần khi độ tuổi của người chị em càng cao lên.

Theo những thầy thuốc cho biết lí do chủ yếu đưa tới sỏi mật là vì nhiễm khuẩn và nhiễm kí sinh trùng. Những vi khuẩn ấy sẽ gây ra tổn hại tới ống mật, khiến cho kết tủa thành phần của dịch mật và hình thành sỏi trong túi mật. Có các nguyên nhân khác gây ra bệnh đó là do giun chui lên ống mật mang theo xác hoặc là trứng giun lắng đọng lại và phát triển biến thành sỏi, các mẹ mắc bệnh này là vì hormone trong thân thể gây ra. Đây là 1 bệnh lý rất phổ biến với tỷ lệ bị bệnh lý ước đoán tầm 20% dân số thế giới sẽ bị bệnh trong cuộc đời của chính mình. Bệnh ấy hay gặp phải ở một số trường hợp béo phì, trường hợp mắc đái tháo đường,…

2. Điều trị bệnh sỏi mật

sỏi mật, chữa sỏi mật, thực phẩm chức năng kim đởm kháng

Trước hết, muốn triệt tiêu cũng như đẩy lùi bệnh này ra khỏi thân thể thì cách khôn ngoan nhất là bạn phải xuất phát chữa từ cách ăn uống và sinh hoạt của mình. Đây chủ yếu là nguồn gốc bắt nguồn căn bệnh này. Hạn chế 1 số đồ ăn có quá nhiều lượng cholesterol đặc biệt là mỡ và nội tạng động vật, tăng thêm sử dụng đạm nhằm phục hồi tế bào gan tổn thương kèm theo đề phòng thoái hóa các tế bào của lá gan, ăn các đồ ăn dễ tiêu hóa, cung cấp nhiều rau xanh và hoa quả trong khẩu phần ăn mỗi ngày, ăn những thực phẩm có lợi cho mật như nghệ, lá chanh, dầu thảo mộc hay 1 chút bơ.

Bạn có thể sử dụng một số loại thuốc nhằm hỗ trợ chữa căn bệnh có thể nói tới như kim đởm khang, 1 thực phẩm chức năng trị sỏi mật được không ít người mua chọn hiện tại. Bạn có thể uống Urso hay là hỗn hợp axit mật thiên nhiên, nhằm đề phòng lại sự nhiễm khuẩn ống mật bạn có khả năng sử dụng thêm một số loại kháng sinh. Tùy vào mức của bệnh mà việc sử dụng kháng sinh trong điều trị sỏi mật liều cao và liều thấp là khác nhau. Dùng thêm những thuốc lợi mật như: sunfat magie, sorbitol,.. Bạn có thể đi kiểm tra tại những cơ sở y học để nhận được sự tư vấn phù hợp từ 1 số thầy thuốc ở trong việc điều trị căn bệnh một cách điều độ .

Tăng thêm thể trạng gan mật là 1 vấn đề không thể thiếu được khi muốn ngăn ngừa bệnh sỏi mật ra khỏi thân thể của mỗi người.

Theo: Momau.vn tổng hợp

Đánh giá bài viết
(Visited 56 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?