Menu

Sa tử cung kiêng ăn gì? Những thực phẩm không nên sử dụng khi bị sa tử cung

Cùng với việc ăn uống lành mạnh giúp phòng và điều trị sa tử cung hiệu quả, đảm bảo vùng chậu luôn khỏe mạnh thì chị em cũng cần chú ý sa tử cung kiêng ăn gì, những thực phẩm tuyệt đối không nên sử dụng để đẩy nhanh việc chữa trị.

Thực phẩm cần tránh khi bị sa tử cung

sa tử cung không nên ăn đồ cay nóng bia rượu

Để việc điều trị sa tử cung hiệu quả thì chị em cần lưu ý không nên sử dụng những loại thực phẩm dưới đây:

  • Bia rượu, các loại đồ uống có cồn: Những chất này không chỉ gây hại cho cơ thể mà còn làm suy yếu nhóm cơ sàn chậu và khiến cho tình trạng sa tử cung trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra, hãy kiêng các sản phẩm chứa chất kích thích như thuốc lá, cà phê,…
  • Nhóm thực phẩm chế biến sẵn, nhiều dầu mỡ, nhiều gia vị: Đồ ăn nhanh, đồ ăn đóng hộp, các loại gia vị cay, nóng, hun khói, ngâm muối,…. Những loại thức ăn này cần chú ý khi nhắc đến việc sa tử cung kiêng ăn gì vì nó rất dễ gây kích ứng niêm mạc bàng quang, ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh.
  • Các loại đường nhân tạo và chất làm ngọt: Đây là nhóm thực phẩm khiến cho bàng quang hoạt động quá mức, không tốt cho bệnh sa tử cung.

Sa tử cung kiêng ăn gì và những lưu ý quan trọng

Ngoài việc xây dựng chế độ ăn uống thích hợp, hạn chế hoặc tốt nhất là không nên sử dụng các nhóm đồ kể trên cho đến khi sức khỏe hồi phục hoàn toàn, chị em cũng cần chú ý đến những vấn đề sau:

  • Không ăn quá no để tránh tình trạng gây ra sức ép cho vùng chậu. Hãy ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày, mỗi bữa ăn có thể cách nhau từ 2 – 3 tiếng.
  • Không vận động mạnh sau khi vừa ăn xong, hãy để cơ thể nghỉ ngơi khoảng 30 phút rồi mới làm các việc tiếp theo. Đây cũng là vấn đề quan trọng cần ghi nhớ ngoài việc sa tử cung kiêng ăn gì.
  • Hạn chế các động tác mạnh và những động tác không tốt lên vùng sàn chậu như mang vác quá nặng, nín hơi quá lâu, đứng hoặc ngồi quá lâu,…
  • Một số bệnh lý thường gặp nhưng lại có tác động xấu đến vùng bụng và tử cung nên cần điều trị, khắc phục sớm như táo bón, tiêu chảy, ho,…

Cùng với những thông tin trên, chị em khi bị sa tử cung hãy chú ý nghỉ ngơi hợp lý và nên kết hợp thực hiện các bài tập kegel ngay tại nhà để quá trình điều trị được nhanh và hiệu quả hơn. Đồng thời, khi thấy tình trạng bệnh nặng hơn, đừng suy nghĩ về việc sa tử cung nên kiêng ăn gì mà hãy thăm khám chuyên gia kịp thời để được tư vấn điều trị, tránh dẫn đến biến chứng nguy hiểm.

>> Đọc thêm: Tìm hiểu sa tử cung nên ăn gì để mau khỏi?

Đánh giá bài viết
(Visited 106 times, 1 visits today)

No comments

Trả lời

TINH LÁ SEN LÀ GÌ?